Viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm như thế nào với trẻ?Trẻ nhỏ bị viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không và nếu có thì mức độ nguy hiểm như thế nào, có thực sự nghiêm trọng không là một vài trong hàng trăm câu hỏi liên quan đến viêm tai giữa mãn tính ở trẻ nhỏ. Vậy câu trả lời thực sự cho vấn đề này như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm như thế nào với trẻ?

Trẻ nhỏ bị viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không và nếu có thì mức độ nguy hiểm như thế nào, có thực sự nghiêm trọng không là một vài trong hàng trăm câu hỏi liên quan đến viêm tai giữa mãn tính ở trẻ nhỏ.

Viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không và nguy hiểm ra sao phụ thuộc rất nhiều vào rất nhiều yếu tố ví dụ như mức độ nặng nhẹ của bệnh, thời gian bị bệnh, sức khỏe, thể lực của bệnh nhân và phương pháp điều trị… không thể chỉ thông qua một hai câu đơn giản mà có thể đưa ra kết luận được. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà bệnh nhân tỏ ra coi thường căn bệnh này.

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tai giữa – vùng tai đặc biệt quan trọng trong quá trình xử lý, truyền dẫn âm thanh. Khi vùng này bị viêm nhiễm, nó sẽ khiến cho quá trình này bị gián đoạn hoặc rơi vào tình thế nguy hiểm. Một số biến chứng có thể gặp phải do bệnh viêm tai giữa gây ra đó là:

viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm
Viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm như thế nào với trẻ?

– Gây ra các bệnh lý về tai mũi họng liên quan: Có rất nhiều bệnh lý về tai mũi họng có thể hình thành do viêm tai giữa mãn tính đó là viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi… hoặc viêm tai xương chũm do mủ tai lây lan và gây bệnh.

– Khiến bệnh nhân thủng màng nhĩ, suy giảm thính lực, đối mặt với bệnh điếc: Đây đều là những hậu quả đáng sợ nếu bệnh nhân không kịp thời điều trị bệnh. Viêm tai giữa mạn tính ứ đọng mủ và mủ không thoát ra ngoài được, dẫn tới hiện tượng màng nhĩ bị co kéo và chỉ khi nó bị thủng thì tai mới dễ chịu hơn chút ít. Màng nhĩ bị thủng đồng nghĩa với việc âm thanh khó có thể dẫn truyền vào tai được, dần dần gây suy giảm thính lực và phải đối mặt với bệnh điếc. Trẻ nhỏ nếu chưa phát triển ngôn ngữ gặp phải biến chứng này sẽ khó có thể hình thành ngôn ngữ và nói được.

– Tác động vào não bộ của bệnh nhân: Có thể nói, đây là biến chứng đáng sợ nhất đối với trẻ nhỏ. Nó có thể khiến màng não và não bộ của bé bị ảnh hưởng. Bởi tai có rất nhiều dây thần kinh.

Thông qua những điều đã nêu ở trên, chắc hẳn các bạn cũng có thể hình dung viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm như thế nào đối với trẻ rồi đúng không? Vì vậy, các bạn nên đưa bé đến những cơ sở kham tai mui hong o dau hà nội để được các bác sĩ hỗ trợ một cách tốt nhất.

Điều trị viêm tai giữa mãn tính cho trẻ bằng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm
Nên gặp bác sĩ để điều trị viêm tai giữa ở trẻ

Thay vì mù quáng tin vào những liệu pháp như dùng thuốc kháng sinh, phẫu thuật theo cách truyền thống, các bạn nên lựa chọn  Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ để xử lý viêm tai giữa cho bé vô cùng hiệu quả. Kỹ thuật này có thể khắc phục được những vấn đề của phương pháp cũ và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực với sự hỗ trợ từ kính hiển vi Leica cùng với hệ thống giám sát dự phòng thông minh. Căn cứ vào đó, các bác sĩ sẽ tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh và tiêu diệt tổ chức bệnh biến trong tai giữa, giúp khôi phục màng nhĩ đồng thời phục hồi chuỗi xương nghe nhanh chóng.

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.

Kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại, điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương, giúp tuần hoàn máu ổn định đồng thời khống chế và triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng chú ý phòng tránh viêm tai giữa cho bé thật tốt để tránh bệnh tái phát.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết