Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không bác sỹ ơi?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Viêm ống tai ngoài là khái niệm không xa lạ đối với tất cả chúng ta, theo bác sỹ chuyên khoa bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ. Vậy viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không?

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không?

Bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương đưa ra lời cảnh báo, bệnh viêm ống tai ngoài tuy không đe dọa mạng sống ngay tức thì nhưng các biến chứng mà bệnh gây ra lại vô cùng nguy hiểm, cụ thể:

  1. Viêm ống tai ngoài cấp tính dễ chuyển thành mạn tính

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm ống tai ngoài cấp tính có thể kể đến là ngoáy tai không đúng cách, kích ứng của thuốc và các yếu tố khác gây phát viêm ống tai ngoài… Khi viêm ống tai ngoài cấp không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ chuyển thành viêm ống tai ngoài mạn tính gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe đôi tai, việc điều trị cũng khó khăn hơn, tốn kém hơn.

  1. Dẫn đến ù – điếc tai

Viêm ống tai ngoài lâu ngày có hiện tượng tiết dịch làm mòn da hoặc dịch có mủ gây bít tắc, ứ đọng ráy tai khiến cho màng nhĩ bị tắc nghẽn dẫn đến thính lực suy giảm gây ù tai, điếc tai.

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không
Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không?
  1. Cảnh báo về dấu hiệu bệnh khác

Da ống tai ngoài chịu tổn thương hay sức đề kháng bộ phận này giảm sẽ dễ phát sinh bệnh viêm ống tai ngoài. Các bệnh lý như viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, tiểu đường… cũng là nguyên nhân gây phát sinh viêm ống tai ngoài.

  1. Ảnh hưởng đến sức khỏe của não bộ

Nếu không có cách điều trị viêm tai ngoài đến nơi đến chốn sẽ tiếp tục phát triển, xâm nhập vào sọ não gây viêm xương thái dương hoặc viêm tủy xương hộp sọ, liệt thần kinh… Trong đó thường thấy nhất là suy nhược thần kinh mặt.

Tình trạng bệnh nặng, viêm nhiễm phát triển hướng ốc thái dương, có thể gây chảy máu, áp xe não, viêm màng não, thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong.

Những phân tích trên đây giúp chúng ta giải đáp thắc mắc viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không đồng thời nhận thấy tầm quan trọng của việc khám chữa sớm và kịp thời điều trị bệnh.

Chữa viêm ống tai ngoài bằng cách nào?

Khi xuất hiện viêm ống tai ngoài, bệnh nhân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để điều trị bệnh cũng như để được bác sỹ tư vấn viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, nên áp dụng phương pháp điều trị nào?

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không
Kiểm tra tình trạng và phân loại bệnh

Trong vấn đề cách chữa viêm ống tai ngoài, hiện nay các cơ sở chuyên khoa áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, đồng thời xác định viêm ống tai ngoài là loại nào.

Tiếp đến sử dụng kỹ thuật hiển vi tai giúp định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong quá trình điều trị bệnh, nâng cao hiệu quả.

Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị viêm ống tai ngoài, chủ yếu là loại bỏ viêm nhiễm, điều trị đồng thời các bệnh biến tồn tại trong khoang tai, giúp khôi phục chức năng thính giác.

Các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao hiện nay như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, máy phân tích tai giữa OT100, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA…

Ưu điểm của phương pháp điều trị viêm tai ngoài:

+ Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu loại bỏ ổ bệnh và ngăn ngừa tái phát.

+ Điều trị bệnh hiệu quả, không phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ.

+ Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả nhanh, không gây đau, không có hiện tượng chảy máu.

+ Bệnh nhân không cần nằm viện, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Thông tin giải đáp về vấn đề viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, chữa bằng cách nào trên đây hy vọng giúp ích cho bạn đọc và tất cả bệnh nhân.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết