Viêm amidan hốc mủ chữa trị như thế nào?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Viêm amidan hốc mủ là bệnh lý amidan rất phổ biến và chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại viêm amidan mãn tính. Tuy nhiên, đa phần người bệnh không có nhiều thông tin về căn bệnh này. Điều đó khiến cho việc phòng ngừa và điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

  • Cắt amidan là gì và cắt amidan có hại gì không?

Viêm amidan hốc mủ là gì?

Amidan có khả năng sản sinh ra kháng thể trước những tác nhân đặc biệt là vi khuẩn và virus xâm nhập qua đường ăn và đường thở.

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng vi khuẩn khi xâm nhập và khu trú lâu ngày trong các hốc amidan hình thành các khối mủ bã đậu, vón cục đồng thời gây viêm nhiễm nặng ở amidan.

Nguyên nhân dẫn tới amidan hốc mủ

Thứ nhất, do có cấu trúc của amidan: Amidan nhiều hốc, ngăn và giống như một hạch bạch huyết, có nhiều múi, nên thức ăn và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm.

Thứ hai, do những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Điển hình là việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, thường xuyên hút thuốc lá hoặc hay tiếp xúc với khói bụi, hóa chất… mà không chú tâm bảo vệ.

Thứ ba, do tình trạng bệnh lý của người bệnh: viêm nhiễm amidan cấp tính, viêm amidan có mủ hoặc viêm họng, viêm tai giữa… đều là những nguyên nhân bệnh lý dẫn tới bệnh viêm amidan hốc mủ.

triệu chứng viêm amidan hốc mủ
Vệ sinh răng miệng không đúng cách gây viêm amidan hốc mủ

Triệu chứng viêm amidan hốc mủ như thế nào?

– Đau rát họng, có hiện tượng sốt nhẹ.

– Xuất hiện đờm trong họng và có cảm giác vướng cổ rất khó ho khạc hay nuốt.

– Amidan có mủ: mủ trắng ở amidan và trong vòm họng.

– Hơi thở có mùi hôi, thỉnh thoảng bạn khạc ra một vài hạt nhỏ trắng xanh có mùi rất hôi…

Lưu ý: Việc chữa viêm amidan hốc mủ nên diễn ra ngay khi có các triệu chứng đầu tiền để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Bởi căn bệnh là nguyên nhân dẫn tới viêm tấy, áp-xe quanh amidan; viêm xoang, viêm thanh khí phế quản; thậm chí là viêm cầu thận, thấp tim, thấp khớp cấp…

Viêm amidan hốc mủ chữa trị như thế nào?

Bản thân việc điều trị viêm amidan mãn tính hốc mủ là điều khá khó khăn bởi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Hơn nữa, nhiều bệnh nhân gần như không biết nên lựa chọn cách chữa viêm amidan hốc mủ nào thật sự phù hợp với mình. Những điều này là nguyên nhân khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Trước đây, có 2 cách chữa amidan hốc mủ điển hình đó là điều trị nội khoa bằng thuốc và cắt amidan và dùng ngay cả khi bé bị viêm amidan hốc mủ.

Tuy nhiên, những phương pháp này hiện nay đã không còn chỗ đứng vì nó ẩn chứa quá nhiều tác dụng phụ và biến chứng đối với sức khỏe bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

cách chữa viêm amidan hốc mủ
Tham khảo ý kiến bác sĩ về cách chữa viêm amidan hốc mủ

Cách điều trị viêm amidan hốc mủ mãn tính

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ đã nghiên cứu và áp dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ khi chữa trị căn bệnh này.

Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử Olympus của Nhật và lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ thấp.

Ưu điểm của phương pháp này là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Các bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội cho rằng, bạn nên tìm tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa và uy tín để được hướng dẫn cách chữa trị bệnh tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết