Vì sao không nên áp dụng cach chua chay mau cam bằng thuốc?Cach chua chay mau cam bằng thuốc lâu nay vẫn được bệnh nhân ưa chuộng và sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng lại không khuyến khích người bệnh áp dụng phương pháp này. Vậy nguyên nhân thực hư vấn đề này như thế nào? Và nếu không sử dụng thuốc thì chúng ta nên dùng cach chua chay mau cam nào đây?

Vì sao không nên áp dụng cach chua chay mau cam bằng thuốc?

Chảy máu cam gặp chủ yếu ở trẻ nhỏ nhưng tất nhiên, những đối tượng khác cũng có thể là nạn nhân của căn bệnh này. Đa phần, người bệnh không tìm được nguyên nhân chảy máu cam. Trong khi đó, đây lại là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Điển hình như viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, rối loạn đông máu, thiếu máu hoặc thậm chí là ung thư máu, ung thư mũi…

Trước đây, việc điều trị chảy máu cam thường sử dụng các loại thuốc như sau:

– Dung dịch oxymetazolin: Dạng thuốc nhỏ giọt 0,025 – 0,05%. Thuốc này làm co mạch tại chỗ, thường dùng khi bị viêm cương tụ mũi, viêm xoang hoặc  viêm mũi dị ứng hay chấn thương và chảy máu cam. Tác dụng phụ của oxymetazolin là hắt hơi, rát tại chỗ và khô miệng họng. Thuốc chỉ dùng ngắn ngày. Nếu dùng dài ngày, bệnh nhân có nguy cơ bị gây đau đầu, mất ngủ, hồi hộp, kích thích kéo dài.

– Dung dịch phenylephrin 2,5-5%: Thuốc giúp co mạch nhỏ, chống chảy máu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng thuốc ngắn ngày. Không nên dùng chung với thuốc trị tăng huyết áp, thuốc ức chế aminooxydase và các amin cường giao cảm khác…

cach chua chay mau cam
Vì sao không nên áp dụng cach chua chay mau cam bằng thuốc?

Sau khi dùng thuốc giúp ngưng chảy máu, cần đắp chất dầu đông hoặc nhỏ mũi dung dịch natri chlorid 0,9% để giữ cho mũi luôn luôn được ẩm.

Cach chua chay mau cam bằng thuốc lâu nay vẫn được bệnh nhân ưa chuộng và sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng lại không khuyến khích người bệnh áp dụng phương pháp này.

Bởi đây chỉ là những phương pháp cầm máu tạm thời, tác dụng trong thời gian ngắn và cũng chỉ có thể dùng ngắn ngày. Nếu dùng kéo dài sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ như trên. Đó là chưa kể đến việc niêm mạc mũi của bệnh nhân bị bào mòn, gây suy yếu chức năng cơ bản của mũi.

Cach chua chay mau cam hiệu quả bằng Kỹ thuật plasma của Mỹ

Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ được đánh giá là cách trị bệnh chảy máu cam hàng đầu hiện nay. Nó vừa có khả năng cầm máu nhanh chóng ở điểm chảy máu, vừa đảm bảo không tác động đến niêm mạc mũi của bệnh nhân, bảo vệ đường hô hấp và khứu giác của người bệnh.

Nguyên lý hoạt động

cach chua chay mau cam
Nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Kỹ thuật này có sự trợ giúp đắc lực từ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse. Nhờ đó, các bác sĩ dễ dàng tiếp cận, xử lý điểm chảy máu với nhiệt độ thấp đồng thời đảm bảo an toàn cho người bệnh với diện tích xâm lấn siêu nhỏ qua 1 lần duy nhất.

 Ưu điểm

  • Vận dụng nhuẫn nhuyễn 2 kỹ thuật hàng đầu hiện nay trong quá trình điều trị chảy máu cam để đạt được hiệu quả cao mà không gây tổn thương tới niêm mạc mũi.
  • Dễ dàng giải quyết điểm chảy máu, hạn chế tái phát.
  • Hoàn toàn có thể kết hợp với các liệu pháp trị bệnh toàn thân khác do chảy máu mũi gây ra mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh.
  • Thời gian trị liệu nhanh chóng, không cần phải nằm viện, không đau đớn, không chảy máu.

Lời khuyên: Bên cạnh việc áp dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ để xử lý chảy máu cam, các chuyên gia đầu ngành vẫn khuyến khích người bệnh đến phong kham tai mui hong ha noi có uy tín để thăm khám, phát hiện nguyên nhân gây chảy máu cam. Thông qua đó, lựa chọn phác đồ điều trị thích hợp đối với từng bệnh nhân. Nhất định không được bỏ qua chứng bệnh này vì nó có khả năng làm tổn thương sâu đến sức khỏe người bệnh. Nhẹ thì có thể bị thiếu máu, nhưng nặng hơn, sẽ bị các bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết