Trieu chung viem xoang mũi có dễ nhận biết không?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Viêm xoang mũi là hiện tượng viêm nhiễm các xoang ở khoang mũi. Trieu chung viem xoang thường biểu hiện khá rõ nét nên người bệnh hoàn toàn có thể tự mình nhận biết chỉ với vài biểu hiện cơ bản.

Trieu chung viem xoang mũi có dễ nhận biết không?

Viêm xoang mũi là hiện tượng viêm nhiễm các xoang ở khoang mũi do mũi tiết dịch quá nhiều hoặc do quá trình lưu thông các chất dịch này bị tắc nghẽn. Hậu quả là ứ đọng dịch và dẫn tới viêm nhiễm. Chính điều này sẽ tạo nên các trieu chung viem xoang điển hình như:

Đau nhức tại vùng xoang 

Đa phần người bệnh có cảm giác đau nhức do hiện tượng viêm sưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới các giây thần kinh cảm giác. Dựa trên vị trí viêm cũng như mức độ viêm mà người bệnh có thể có những cơn đau khác nhau như:

–  Viêm xoang hàm: nhức vùng má.

–  Viêm xoang trán: đau nhức giữa 2 lông mày và thường vào lúc 10 giờ sáng.

–  Viêm xoang sàng trước: nhức ở giữa 2 mắt.

– Viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

trieu chung viem xoang mui
Đau nhức là trieu chung viem xoang điển hình

Chảy nước mũi

Viêm nhiễm làm cho dịch tiết ở mũi chảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, điểm khác biệt là dịch mũi ra nhiều và có màu đục như mủ, không trong và nhờn như viêm mũi dị ứng. Những trường hợp dịch mũi chảy ra lớt hồng máu cá thì nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Nghẹt mũi

Nghẹt mũi là trieu chung viem xoang vô cùng khó chịu, có thể xuất hiện ở một hoặc hai bên do dịch mũi tiết ra liên tục. Nghẹt mũi do viêm xoang thường rất nghiêm trọng và tiến triển nhanh chóng và rất khó điều trị.

Điếc mũi 

Làm cho bệnh nhân ngửi không biết mùi. Thường xảy ra  do viêm nặng, phù nề nhiều khiến mùi không thể len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể mắc một số trieu chung viem xoang khác như mệt mỏi, khó chịu, viêm họng…

Lưu ý: Viêm xoang là bệnh lý rất nghiêm trọng. Nếu không kịp thời xử lý sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm amidan, thậm chí là biến chứng nội sọ nếu không được điều trị kịp thời.

Phải làm gì khi có trieu chung viem xoang?

trieu chung viem xoang man tinh
Hệ thống động lực xoay chiều hỗ trợ điều trị viêm xoang

Khi có các trieu chung viem xoang, bệnh nhân cần ngay lập tức phải thăm khám và có hướng điều trị bệnh thật sự hiệu quả.

Để làm được điều đó, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân không nên sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm… Bởi những loại thuốc này có khả năng làm tổn thương niêm mạc mũi rất sâu nếu dùng lâu dài đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng gan thận của bệnh nhân.

Hơn nữa, ngoài phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn một phương pháp khác phù hợp và hiệu quả hơn. Đó là sử dụng Hệ thống động lực xoay chiều IPC để phẫu thuật viêm xoang.

Hệ thống này là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như: Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS giúp hút sạch mủ ở xoang và khoang mũi; Kính nội soi mũi Storz có có khả năng soi rõ tới từng chi tiết nhỏ nhất trong xoang mũi, hỗ trợ đắc lực trong quá tình hút mủ và định vị, theo dõi các ổ bệnh nhỏ nhất trong xoang. Dao điện Medtronic có thể cắt mở hốc xoang nhanh chóng và chính xác…

Hệ thống IPC xử lý ổ viêm nhiễm nhanh chóng và hiệu quả, chính xác.

Lời khuyên: Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hà nội cho rằng, việc điều trị viêm xoang phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Do đó, ngay khi có các trieu chung cua benh viem xoang thì hãy tìm tới bác sĩ chuyên khoa uy tín.

Chức các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết