Triệu chứng ù tai – nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thính lựcTriệu chứng ù tai tưởng chừng là hiện tượng vô cùng bình thường và có thể bắt gặp ở mọi đối tượng. Nhưng trên thực tế nó lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề, điển hình là việc bệnh nhân bị suy giảm thính lực.

Triệu chứng ù tai – nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thính lực

Ù tai là hiện tượng rất quen thuộc nhưng lại do rất nhiều nguyên nhân khác nhau sinh ra. Trong đó có nguyên nhân sinh lý (áp lực nước, áp suất không khí, tiếng ồn, căn thẳng, áp lực công việc… tác động vào tai và hệ thống thần kinh thính giác) và nguyên nhân bệnh lý (bệnh lý về tai, tim mạch, xương, tiền đình…).

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì triệu chứng ù tai cũng tác động không nhỏ tới người bệnh nếu tình trạng ù tai kéo dài, điển hình nhất là hiện tượng suy giảm thính lực.

triệu chứng ù tai lâu ngày
Triệu chứng ù tai – nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thính lực

Hiện tượng suy giảm thính lực nêu trên xuất hiện do triệu chứng ù tai có thể được lý giải như sau:

  • Thứ nhất, ù tai là những âm thanh không có thật xuất hiện trong tai. Ban đầu, những âm thanh này rất nhỏ, sau to dần và ngày càng phủ lấp khả năng nghe của bệnh nhân. Có tới 90% bệnh nhân ù tai bị suy giảm thính lực.
  • Thứ hai, ù tai có thể là do một số bệnh lý về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ… Những bệnh lý này đều là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới suy giảm thính lực do tổn thương, viêm nhiễm trong tai.

Tình trạng này nếu không được cải thiện đúng thời điểm có thể gây ra bệnh điếc bất cứ lúc nào bởi âm thanh không thể dẫn truyền đến tai.

Vậy nên làm gì khi có triệu chứng ù tai?

Để tránh những rắc rối do triệu chừng ù tai gây nên, các chuyên gia bệnh viện tai mũi họng tw khuyến cáo người bệnh nên điều trị bằng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A song song với sự hỗ trợ của Máy điều trị ù tai Đan Mạch.

triệu chứng ù tai kéo dài
Nên xử lý triệu chứng ù tai càng sớm càng tốt

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp này là

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng tại hệ thống thần kinh trung ương. Đây chính là nơi hình thành chứng ù tai, giúp bệnh nhân tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh với mục đích nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực cũng như khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương. Hiệu quả đạt được là cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và đặc biệt kích hoạt thần kinh tai cũng như phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch khống chế ốc tai dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần làm ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác và làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn cẩn trọng hơn khi phát hiện và xử lý triệu chứng ù tai, tránh hiện tượng suy giảm thính lực và bệnh điếc.

Tốt hơn hết, bạn hãy tới các cơ  sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hướng dẫn cách trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết