Tìm hiểu 2 cách chữa viêm amidan có mủ bằng đông yPhần lớn những cách chữa viêm amidan có mủ bằng đông y không được nhiều bệnh nhân ưa thích. Bởi cách làm này đòi hỏi phải bốc thuốc và sắc thuốc khá công phu. Tuy nhiên, nó lại rất hiệu nghiệm, an toàn, giúp xử lý ổ viêm và giải quyết mủ tồn tại trong amidan một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tìm hiểu 2 cách chữa viêm amidan có mủ bằng đông y

Mỗi người sinh ra có 2 amidan nằm ở họng, ngang với lưỡi gà và có tác dụng bảo vệ vùng họng. Amidan có chức năng miễn dịch rất hiệu quả, nhờ đó, giúp cơ thể phòng chống bệnh nhiễm trùng. Viêm amidan là một dạng nhiễm trùng cơ bản, khi bị vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể, amidan có nhiệm vụ bảo vệ niêm mạc họng và cơ thể trước những vi trùng này. Tuy nhiên, điều ấy lại khiến cho amidan bị viêm nhiễm, đôi khi xuất hiện mủ gọi là viêm amidan có mủ.

Phần lớn những cách chữa viêm amidan có mủ bằng đông y không được nhiều bệnh nhân ưa thích. Bởi cách làm này đòi hỏi phải bốc thuốc và sắc thuốc khá công phu. Tuy nhiên, nó lại rất hiệu nghiệm, an toàn, giúp xử lý ổ viêm và giải quyết mủ tồn tại trong amidan một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dưới đây là 2 cách chữa viêm amidan có mủ bằng đông y, các bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

1. Thuốc ngậm súc họng

  • Chuẩn bị: Bạc hà 10g, ngân hoa 10g, bắc sa sâm 10g vàdã cúc hoa 15g, thổ phục linh 15g kết hợp với sinh cam thảo 6g.
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc vào ấm rồi cho khoảng 600ml nước để đem sắc. Khi sắc. còn lại độ 300ml thì dừng, để nước nguội bớt đem ngậm súc miệng – họng mỗi ngày khoàng 3 – 5 lần để giảm các cơn đau do viêm amidan gây nên.
cách chữa viêm amidan có mủ
Cách chữa viêm amidan có mủ với bài thuốc súc họng đông y

2. Thuốc dùng để uống

Cách chữa viêm amidan có mủ bằng thuốc uống này được chia ra thành 2 bài thuốc. Bài thuốc nào cũng có công hiệu như nhau.

Bài 1: Chuẩn bị các vị thuốc: Ngưu bàng tử 12g; cát cánh, bạc hà mỗi vị 6g; liên kiều 20g; hoàng cầm, mã thầy, cam thảo, xuyên tiêumỗi vị 4g; ngân hoa 36g. Đem thuốc đã chuẩn bị đi sắc, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Uống mỗi ngày 1 thang.

Bài 2: Kinh giới, thiên hoa phấn, bạc hà, ngưu bàng tử, cát cánh, liên kiều,  xích thược, bạch cương tàm, triết bối mẫu, sơn đậu căn, tang bì mỗi vị 10g; huyền sâm, ngân hoa mỗi vị 15g và cam thảo 6g. Đem sắc nước uống 4 lần trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

Lưu ý: Bên cạnh những ưu điểm như xử lý triệu chứng viêm amidan có mủ nhanh chóng, giảm thiểu mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể… cách chữa viêm amidan có mủ bằng đông y vẫn có những khuyết điểm nhất định. Điển hình nhất là chưa thể trị tận gốc viêm amidan. Do đó, bạn vẫn nên lựa chọn và tìm hiểu cách chữa viêm amidan hiệu quả hơn bằng Kỹ thuật tây y.

Cách chữa viêm amidan có mủ bằng Kỹ thuật ArthroCare của Mỹ

cách chữa viêm amidan có mủ
Nên gặp bác sĩ để biết cách chữa viêm amidan có mủ hiệu quả

Về cơ bản, kỹ thuật này được các chuyên gia của các bệnh viện, phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội đề cao vì nó có thể điều trị viêm amidan mủ tận gốc lại không gây ra nhiều biến chứng giống như các phương pháp cắt amidan truyền thống. Hơn nữa, bệnh nhân có thể sử dụng mà không lo bị ảnh hưởng đến niêm mạc họng.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Để khắc phục và xử lý căn bệnh này không hề khó, tuy nhiên, bệnh nhân phải cẩn trọng lựa chọn cơ sở điều trị, phương pháp điều trị thực sự hiệu quả với bản thân thì mới mong khỏi bệnh hoàn toàn.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết