Thủng màng nhĩ có chữa được không và chữa thế nào?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Thủng màng nhĩ có chữa được không là câu hỏi vốn được nhiều người quan tâm vì hiện tượng này rất thường gặp khoa tai ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thính giác cũng như sức khỏe cơ thể.

Vì sao có hiện tượng thủng màng nhĩ

Việc nắm rõ nguyên nhân bệnh không chỉ giúp cho việc điều trị đúng hướng, đạt hiệu quả mà còn là lời cảnh báo trong cuộc sống hàng ngày để chúng ta phòng tránh bệnh. Thủng màng nhĩ chủ yếu do các nguyên nhân sau:

  1. Ngoại thương

Ngoáy tai không đúng cách dễ làm tổn thương đến màng nhĩ gây thủng màng nhĩ. Một số trường hợp chấn thương vùng đầu, thái dương cũng là nguyên nhân.

Thủng màng nhĩ có chữa được không
Thủng màng nhĩ có chữa được không?
  1. Tai giữa bị dị vật xâm nhập

Thông qua vòi nhĩ dị vật có thể xâm nhập vào tai giữa dẫn đến viêm nhiễm hay gặp ở trẻ sơ sinh khi bú không đúng tư thế, sữa qua vòi nhĩ chảy vào trong dễ dẫn đến viêm tai giữa và thủng màng nhĩ. Các viêm nhiễm từ mũi, viêm xoang cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  1. Áp lực biến đổi

Áp lực đột ngột biến đổi như tác động từ âm thanh lớn của bom pháo, chất nổ dễ dẫn đến thủng màng nhĩ. Một số người lại do bạt tai hoặc ngồi máy bay ống tai ngoài chịu áp lực mạnh cũng có thể là nguyên nhân.

Thủng màng nhĩ có chữa được không?

Với sự phát triển của y học điều trị thủng màng nhĩ không hề khó, chỉ cần bệnh nhân phối hợp với bác sĩ và lựa chọn cơ sở điều trị chuyên khoa đáng tin cậy là có thể khỏi bệnh nhanh chóng giúp bệnh nhân gạt bỏ  lo lắng thủng màng nhĩ có chữa được không.

Hiện nay, kỹ thuật tạo hình màng nhĩ được xem là giải pháp hàng đầu giúp bệnh nhân tái tạo màng nhĩ, hồi phục thính lực.

Thủng màng nhĩ có chữa được không
Chữa thủng màng tại cơ sở chuyên khoa

Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ, giúp cải thiện thính lực thông qua kính hiển vi Leica và hệ thống giám sát dự phòng thông minh, loại bỏ chính xác các tổ chức gây bệnh trong tai.

Không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc thủng màng nhĩ có chữa được không, phương pháp này có thể triệt tiêu hoàn toàn nguyên nhân bệnh mà không gây tổn thương đến thần kinh mặt và kết cấu tổ chức khác, đạt mục đích chỉnh sửa lại màng nhĩ và khôi phục toàn diện tính liên tục cũng như tính linh hoạt của chuỗi xương nghe.

Ưu điểm của phương pháp:

+ Hình ảnh rõ nét, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

+ Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.

+ Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

Như vậy để có thể xác định thủng màng nhĩ có chữa được không trước tiên bạn cần đến ngay cơ sở chuyen khoa tai mui hong để khám bệnh kỹ lưỡng, xem xét nguyên nhân gây bệnh là gì và điều quan trọng hơn cả là phối hợp chặt chẽ với bác sỹ trong suốt quá trình điều trị để hiệu quả đảm bảo hơn.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết