Polyp mũi là gì và cách điều trị polyp mũi hiệu quảPolyp mũi là gì và cách điều trị polyp mũi như thế nào? Là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Polyp mũi nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như: viêm xoang cấp và mãn tính, làm tắc nghẽn mũi và ngừng thở, viêm tai giữa, kích hoạt cơn hen suyễn… làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Polyp mũi là gì?

– Theo thống kê mới nhất, hàng năm có hơn 1 vạn người bị mắc các bệnh tại mũi họng, trong đó người bị polyp mũi chiếm đến 1/4 trong tổng số này. Bệnh có thể xuất hiện ở tất cả các đối tượng, thường gặp nhất là ở đối tượng trung niên? Vậy Polyp mũi là gì?

– Bệnh polyp mũi là hiện tượng trong khoang mũi mọc ra một hay nhiều cục thịt, lúc đầu sẽ có tình trạng phù nề niêm mạc mũi – khác hẳn với tình trạng phù nề khi bị viêm mũi và sưng đỏ dạng trong suốt, không có cuống, đây là giai đoạn đầu hình thành polyp.

– Nếu không nhận biết sớm polyp mũi là gì mà tiếp tục để bệnh phát triển, khối phù nề dần hướng xuống do trọng lượng tăng lên và hình thành cuống Polyp.

– Polyp mũi có thể chia thành nhiều loại như phù nề- polyp dạng nhầy, loại mạch máu- xuất huyết, loại sợi, loại u nang… thường gặp nhất là dạng phù nề hoặc đồng thời xuất hiện tất cả các loại này.

polyp-mui-la-gi-va-cach-dieu-tri-polyp-mui-hieu-qua
Polyp mũi là gì? Muốn điều trị polyp mũi cần nắm rõ nguyên nhân và triệu chứng của polyp mũi.

Triệu chứng của bệnh polyp mũi

– Ngạt mũi kéo dài: sự lưu thông kém của các mạch máu trong mũi khiến cho mao mạch máu sưng lên gây tình trạng ngạt mũi, bệnh nhân khó hô hấp bằng mũi mà phải dùng miệng, ngạt tắc mũi có thể gây tình trạng ngáy ngủ.

– Chảy nước mũi, đau đầu, thính lực giảm: khi xuất hiện polyp mũi, triệu chứng vùng mũi có thể lan sang các vùng khác gây ù tai, lan lên đầu và ảnh hưởng tiêu cực đến vùng họng.

– Polyp dạng sợi: biểu hiện lâm có màu trắng xám, bề mặt trơn, chạm vào không dễ xuất huyết.

– Polyp dạng nhầy: tồn tại giống như thịt quả nho đã lột vỏ, có bề mặt trơn bóng, hồng nhạt, đôi khi hình thành dải mỏng hoạt động mềm mại ở khoang mũi.

Cách điều trị polyp mũi

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC của Mỹ, với việc định vị vị trí chính xác của kính nội soi mũi, áp dụng phương thức động lực xoay tròn xâm lấn loại bỏ polyp mũi, nhanh chóng đào thải ra, sử chữa niêm mạc mũi, ngăn ngừa tái phát làm cách điều trị polyp mũi.

Toàn bộ quá trình diễn ra đều do các chuyên gia có kinh nghiệm điều trị lâm sàng phong phú, có hiệu quả điều trị khỏi bệnh cao. Điều tri bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, không đau, ít chảy máu, sau 15 phút điều trị là có thể ra về, hồi phụ nhanh, ít tái phát.

tu-van-online

Phương pháp xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC của Mỹ có ưu điểm:

– Hiệu quả cao không đau: thay đổi phương thức truyền thống, càng tiện lợi hơn, ít chảy máu, an toàn không đau. Nhiều loại yêu cầu được thực hiện trong 1 thao tác, không cần thay thế dụng cụ thủ thuật, càng tiết kiệm thời gian.

– Xâm lấn an toàn: trên cơ sở loại bỏ các tổn thương, hoàn toàn giữ lại niêm mạc và cấu trúc bình thường của khoang mũi và xoang mũi, tạo thành một hệ thống thông khí và thoát nước tốt, thúc đẩy hồi phục chức năng sinh lý và hình thái của xong mũi, niêm mạc xoang mũi.

– Điều trị chính xác: Ánh sáng nôi soi bằng 20 lần bóng đèn, khiến hiệu quả làm thủ thuật càng cao và chính xác, 1 lỗ 3,5 mm cũng được chụp lại và gửi qua màn hình máy tính, các bác sĩ có thể thấy rõ nét tất cả các dấu hiệu của bệnh.

– Hiệu quả cao: Do polyp mũi không chỉ có trong khoang mũi, do vậy thủ thuật nội soi mũi không chỉ loại bỏ các mô thịt thừa sâu và bị che khuất mà còn có thể dùng các biện pháp sinh lý phù hợp để hạn chế tỷ lệ tái phát.

– Ngăn chặn viêm nhiễm: kỹ thuật tiến tiến hiện đại, hệ thống hút độc đáo, khắc phục vấn đề tắc nghẽn khi tiến hành thủ thuật, khi loại bỏ tổn thương, đồng thời làm sạch vùng bị thương, giảm nhiễm trùng vết thương, phục hồi nhanh chóng.

Bác sĩ khuyên: Trong vài năm trở lại đây, tình trạng người dân mắc bệnh về tai mũi họng tăng lên nhanh chóng do những điều kiện sinh hoạt và môi trường sống đang bị ảnh hưởng như nước, thực phầm, tác nhân sinh hóa, không khí…Khi có những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh polyp mũi cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám và tìm cách điều trị bệnh polyp mũi ngay hoặc có thể kiểm tra định kỳ tai mũi họng 6 tháng một lần để thoi dõi sức khỏe của bản thân.

Trên đây là những thông tin về bệnh polyp mũi là gì và cách điều trị polyp mũi. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí theo cách sau:

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết