Người mắc chứng thủng màng nhĩ có bị điếc không?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 51 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Những bệnh nhân mắc chứng thủng màng nhĩ có bị điếc không và phải xử lý tình huống này như thế nào là câu hỏi của không ít bệnh nhân. Bởi rất nhiều người than phiền rằng họ thường không nghe được rõ ràng, nhất là khi nói thầm. Vậy bị thủng màng nhĩ có bị điếc không và nên khắc phục tình trạng này như thế nào?

Người mắc chứng thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Màng nhĩ là một vách ngăn mỏng, ngăn cách tai giữa và tai ngoài. Vách ngăn này có nhiệm vụ dẫn truyền âm thanh từ bên ngoài vào trong tai. Khi bị thủng màng nhĩ, vùng này sẽ rơi vào tình trạng tổn thương, không những khó có thể dẫn truyền âm thanh tốt như trước mà còn là hố hút các chất bẩn và dễ dàng làm tổn thương đến tai giữa, gây viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do tác động ngoại lực quá mạnh vào tai, gặp phải áp suất không khí, áp lực nước quá mạnh hoặc do viêm tai giữa mủ, vỡ mủ làm thủng màng nhĩ.

Những bệnh nhân mắc chứng thủng màng nhĩ có bị điếc không và phải xử lý tình huống này như thế nào là câu hỏi của không ít bệnh nhân. Bởi rất nhiều người than phiền rằng họ thường không nghe được rõ ràng, nhất là khi nói thầm.

Như đã nói ở trên, màng nhĩ có nhiệm vụ dẫn truyền âm thanh cho nên, việc màng này bị tổn thương sẽ khiến cho quá trình dẫn truyền bị gián đoạn hoặc chập chờn. Lâu dần, nếu không được xử lý đúng cách thì màng nhĩ sẽ bị tổn thương vĩnh viễn. Hậu quả là âm thanh không được dẫn truyền đến tai, bệnh nhân vì vậy cũng dần bị điếc mà không hề hay biết.

thủng màng nhĩ có bị điếc không
Người bệnh thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Bởi tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài chứ không hình thành ngay lúc ấy. Do đó, rất nhiều bệnh nhân chủ quan, cho đến khi thấy thính lực có dấu hiệu suy giảm rõ rệt mới tìm gặp bác sĩ. Khi ấy, việc điều trị cũng khó khăn hơn rất nhiều so với khi mới có dấu hiệu bị thủng màng nhĩ.

Nên làm gì khi mắc chứng thủng màng nhĩ?

Khi màng nhĩ bị thủng, bạn càng khắc phục sớm bao nhiêu càng giúp cho việc hồi phục diễn ra nhanh chóng đồng thời hạn chế tối đa được vấn đề viêm nhiễm tới tai giữa.

Các chuyên gia khám tai mũi họng ở hà nội nhận định, việc sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ là phương pháp tối ưu nhất hiện nay đối với những bệnh nhân thủng màng nhĩ.

thủng màng nhĩ có bị điếc không
Nên chữa thủng màng nhĩ càng sớm càng tốt

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

Kỹ thuật này được thực hiện nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi Leica và hệ thống dự phòng thông minh. Trước hết là tái thiết lại màng nhĩ bị tổn thương, rách sau đó xử lý các tổ chức biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác. Nhờ vậy vừa giúp khôi phục màng nhĩ vừa xử lý viêm nhiễm (nếu có) và phục hồi chuỗi xương nghe.

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ

Kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại, điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương, giúp tuần hoàn máu ổn định đồng thời khống chế và triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Lời khuyên: Trên đây là một số lý giải cơ bản về vấn để thủng màng nhĩ có bị điếc không. Hy vọng qua đây các bạn có thể nắm được những thông tin phù hợp với mình và có hướng xử lý sao cho thật sự hiệu quả, hạn chế được những vấn đề nguy hiểm khác đối với thính lực và sức khỏe của bạn.

Hãy nhanh chóng tới những cơ sở khám chữa tai mũi họng chuyên khoa để được bác sĩ hướng dẫn cách chữa thủng màng nhĩ nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Qua đó, bảo vệ được thính lực một cách toàn vẹn.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết