Lý giải nguyên do bị đau họng lâu ngày không khỏi


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Đau họng lâu ngày không khỏi là triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người, chính bản thân họ không biết vì sao mình lại bị như vậy. Dưới đây là lý giải về nguyên nhân của tình trạng đó.

Lý giải nguyên do bị đau họng lâu ngày không khỏi

Một trong những nguyên do khiến bạn đau họng lâu ngày không khỏi đến từ thói quen trong sinh hoạt hàng ngày:

+ Ăn ngọt quá nhiều hàng ngày khiến chất ngọt tích tụ ở răng và khoang miệng. Khi đã lên men, đây chính là khu vực dễ bị tập thể vi khuẩn sống trong vòm miệng tấn công.

+ Thói quen ngậm kẹo thuốc thường xuyên khiến cho niêm mạc miệng bị khô do tác hại của chất đường trong các loại thuốc ngậm.

+ Thanh trùng vùng hầu họng nhiều lần trong ngày bằng nước súc miệng nên vô tình tạo điều kiện cho nấm mốc thường ẩn nấu trên gốc lưỡi dễ phát tán nếu vi khuẩn bị diệt. Thay vì chọn nước súc miệng bằng hóa chất nên dùng nước trà pha muối để nhờ chất chát trong trà bảo vệ niêm mạc răng nướu, nhờ muối và nước bọt thành dung dịch thanh khuẩn.

đau họng lâu ngày không khỏi
Thói quen ăn đồ ngọt quá nhiều

+ Nguyên nhân sưng đau họng cũng đến từ thói quen đánh răng ngay sau khi ăn chua. Vệ sinh răng miệng là đúng nhưng không nên vội vã sau khi ăn trái cây và sữa chua vì men răng dễ bị bào mòn, răng thành nơi thuận tiện để vi khuẩn phát tác gây đau họng lâu ngày không khỏi.

+ Uống nước ngọt có ga nhiều lần trong ngày khiến vùng hầu họng vừa nhạy cảm với kích ứng ngoại lai vừa xói mòn sức đề kháng do tác động của chất phụ gia trong nước giải khát công nghệ..

+ Uống nước không đủ hay uống nước tuy đủ nhưng quá nhanh và thường xuyên dùng nước quá lạnh chính là nguyên nhân khởi phát trieu chung viem hong ở bạn.

Như vậy, từ bỏ những thói quen không tốt cũng chính là triệt tiêu nguyên nhân đau họng lâu ngày không khỏi, bảo vệ sức khỏe trước những tác động xấu và các kích thích vùng họng.

đau họng lâu ngày không khỏi
Loại bỏ nguyên nhân gây đau họng lâu ngày không khỏi

Điều trị đau họng lâu ngày không khỏi như thế nào?

Trong phác đồ điều trị đau họng lâu ngày không khỏi do viêm họng mạn tính, các bác sỹ bệnh viện tai mũi họng sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng nhiệt độ ion lạnh, chủ yếu là sử dụng điện cực để phát ra dòng plasma với tần số cao, làm tăng nhiệt độ và hoại tử các tổ chức bệnh biến.

Ưu điểm của phương pháp này là không cần phẫu thuật, không đau, không tác dụng phụ, không gây tổn thương lên những tế bào bình thường xung quanh, an toàn, đáng tin cậy, điều trị hiệu quả bệnh viêm họng mạn tính.

Nguyên lý của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng ion lạnh là sử dụng dòng plasma tiến hành cắt bỏ những tổ chức bị tổn thương trong vòm họng, tiêu sưng trong cổ họng nhưng vẫn duy trì cấu trúc và đảm bảo được chức năng sinh lý của các mô bình thường.

Sau thủ thuật, cần tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ để nhanh chóng hồi phục chức năng của họng. Đây là phương pháp điều trị viêm họng mãn tính gây đau họng lâu ngày không khỏi hiện đại, an toàn và hiệu quả mà các chuyên gia đầu ngành về tai mũi họng đã chứng thực và khuyên dùng ở các cơ sở y tế chuyên khoa, nhằm đặt hiệu quả cao, mang lại sức khỏe cho người bệnh.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết