Làm sao để hết ù tai lâu ngày hiệu quả nhất?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Làm sao để hết ù tai lâu ngày và đối phó với chứng bệnh này một cách nhanh chóng, hiệu quả luôn là trăn trở của rất nhiều bệnh nhân. Một phần do ù tai là triệu chứng rất khó nắm bắt, phần nữa là do đa phần người bệnh chưa thực sự tìm ra cách làm sao để hết ù tai thật sự phù hợp với mình.

Những phương pháp trị ù tai truyền thống

Đối với những bệnh nhân thường xuyên bị ù tai dày vò, hành hạ, làm sao để hết ù tai luôn là câu hỏi khiến họ đau đầu dù đã thử rất nhiều phương pháp.

Dưới đây là một số phương pháp truyền thống dùng trong quá trình điều trị ù tai mà người bệnh vẫn hay sử dụng.

1. Điều trị nội khoa bằng thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh như là cứu cánh đối với bệnh nhân bị ù tai lâu ngày. Bởi nó có thể làm giảm nhanh triệu chứng ù tai cũng như các triệu chứng đi kèm như chóng mặt, hoa mắt…

Tuy nhiên, điều này lại chính là điểm bất lợi của thuốc kháng sinh đối với cơ thể bệnh nhân, thậm chí có thể gây ra một số vấn đề về gan, thận nếu cố tình lạm dụng loại thuốc này.

làm sao để hết ù tai lâu ngày
Làm sao để hết ù tai hiệu quả

2. Sử dụng máy phát tiếng động

Loại máy này có kích thước nhỏ, có thể ghép với bộ phận trợ thính hoặc không, được gắn vào vành tai và luôn luôn phát ra cùng một dạng âm thanh để xóa bỏ những âm thanh do ù tai mang lại. Cần đeo máy trong khoảng từ 12-18 tháng mới mang lại kết quả và thường kết quả thường không cao. Do đó, máy phát tiếng động hầu như không được sử dụng nhiều nữa.

3. Liệu pháp ứng xử và tĩnh tâm học

Liệu pháp này có lợi thế là diễn ra rất nhanh trong khoảng 10 buổi học. Tuy nhiên, nó thường chỉ có tác động nhỏ đối với những bệnh nhân ù tai do căng thẳng, stress, còn lại hầu như không có hiệu quả nhiều.

Do đó, người bệnh cần đặc biệt lưu ý khi có ý định áp dụng bất kỳ phương pháp trị ù tai nào nói trên.

Làm sao để hết ù tai lâu ngày hiệu quả nhất?

Trong hành trình tìm kiếm cách làm sao để hết ù tai lâu ngày hiệu quả và an toàn, các bác sĩ bv tai mũi họng trung ương khuyên bệnh nhân nên sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A.

làm sao để hết ù tai kéo dài
Nên tham khảo bác sĩ cách làm sao để hết ù tai

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp M3A

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực đồng thời khống chế hệ thống thần kinh trung ương với mục đích làm cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến chứng ù tai trở thành tiếng ồn khách quan. Từ đó, loại bỏ nhanh triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai cuối cùng là phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm giác của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Ưu điểm của phương pháp này là

+ Kiểm tra chi tiết các chức năng và ổ bệnh ở vùng tai, cung cấp dữ liệu khoa học cho chẩn đoán và điều trị lâm sàng.

+ Trong quá trình điều trị, chú trọng rèn luyện thích nghi tiếng ù, giúp bệnh nhân dễ dàng nhận thức được tiếng ù và quen dần với tiếng ù để loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng xấu đến hệ thống thính giác và hệ thống thần kinh tự chủ. Nhờ đó, tiếng ù không còn quấy nhiễu cuộc sống bình thường của bệnh nhân.

Lời khuyên: Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết cách làm sao để hết ù tai lâu ngày. Để đảm bảo sức khỏe, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết