Không nên tùy tiện áp dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc namCách chữa viêm amidan bằng thuốc nam được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng và sử dụng. Nguyên nhân là do nó vừa đảm bảo tính hiệu quả, giúp hạn chế và khắc phục tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở amidan đồng thời còn nâng cao tính an toàn so với thuốc tây. Hầu như thuốc nam không có bất kỳ tác dụng phụ nào trong khi thuốc tây lại gây ra các vấn đề về gan, thận hoặc phản ứng thuốc nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc tùy tiện sử dụng cách chữa này không được các bác sĩ khuyến khích, nguyên nhân vì sao vậy?

Không nên tùy tiện áp dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam

Viêm amidan là một trong những vấn đề về hô hấp hàng đầu trong cuộc sống, bởi nó có thể tiếp cận nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Các triệu chứng điển hình của căn bệnh này là đau rát họng, sưng đau amidan, khó nuốt, sốt cao kèm theo ho hoặc xuất hiện mủ ở trong hốc amidan.

Cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng và sử dụng. Nguyên nhân là do nó vừa đảm bảo tính hiệu quả, giúp hạn chế và khắc phục tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở amidan đồng thời còn nâng cao tính an toàn so với thuốc tây. Hầu như thuốc nam không có bất kỳ tác dụng phụ nào trong khi thuốc tây lại gây ra các vấn đề về gan, thận hoặc phản ứng thuốc nghiêm trọng.

cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam
Không nên tùy tiện áp dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam

Không chỉ có vậy, cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam còn có ưu điểm tiết kiệm, khôi phục sức khỏe cho người bệnh khá tốt.

Tuy nhiên, việc tùy tiện sử dụng cách chữa này không được các bác sĩ khuyến khích, nguyên nhân vì sao vậy?

Nguyên nhân được lý giải như sau:

  • Thứ nhất, mặc dù có thể xử lý các triệu chứng của bệnh viêm amidan cấp tính nhưng nó hầu như không thể triệt tiêu toàn bộ viêm nhiễm. Căn bệnh này có thể tái phát bất cứ lúc nào và dần dần sẽ hình thành viêm nhiễm mãn tính do không được điều trị đúng cách.
  • Thứ hai, tùy tiện sử dụng bất kỳ loại thuốc nào đều không tốt với người bệnh. Bởi khi điều trị tại nhà, các biện pháp này không được chứng thực và kiếm chứng cụ thể. Nó có thể là nguyên nhân gây ra các biến chứng xấu đối với cơ thể.

Vậy nên chữa viêm amidan bằng phương pháp nào?

Thay vì áp dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam, các bác sĩ thuộc bệnh viện tai mũi họng trung ương lại khuyên người bệnh nên tìm hiểu và áp dụng những phương pháp y khoa hiện đại khác.

cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam
Nên gặp bác sĩ để điều trị viêm amidan hiệu quả

Điển hình nhất là Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất, có khả năng loại bỏ ổ viêm nhiễm ở amidan một cách hiệu quả và an toàn. Hơn nữa, nó còn có thể được dùng làm cách chữa viêm amidan cho trẻ bởi hầu như không tồn tại tác dụng phụ, biến chứng hoặc các vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe của bé.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất, bạn không nên tùy tiện bất kỳ phương pháp điều trị bệnh nào, kể cả cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam tưởng chừng như khá an toàn. Thay vào đó, hãy tới những trung tâm y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết