Đông y – cách chữa viêm xoang sàng sau cực kỳ hiệu quả


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

So với những việc sử dụng thuốc kháng sinh, những cách chữa viêm xoang sàng sau bằng thuốc đông y an toàn hơn rất nhiều. Nó có thể khắc phục tình trạng viêm xoang mũi mà không làm tổn hại tới niêm mạc mũi cũng như sức khỏe của người bệnh.

Đông y – cách chữa viêm xoang sàng sau cực kỳ hiệu quả

Tỷ lệ mắc bệnh viêm xoang đang có xu hướng tăng nhanh chóng mặt. Đây là tình trạng viêm, nhiễm khuẩn các xoang cạnh mũi ví dụ như như: viêm xoang trán, viêm xoang hàm, viêm xoang sàng trước – sàng sau, viêm xoang bướm… Trong số đó, viêm xoang sàng sau với viêm xoang bướm được đánh giá là 2 dạng viêm xoang nguy hiểm vì các triệu chứng rất âm thầm và dễ biến chứng thành thể mãn tính rất khó chữa. Nhìn chung, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau nhức và chảy dịch phía sau mũi, chảy xuống họng. Chính vì lý do này,  người bệnh thường khó chẩn đoán, xác định tình trạng của bản thân và xem nhẹ cho đến khi bệnh đã nặng, khó chữa trị.

So với những việc sử dụng thuốc kháng sinh, những cách chữa viêm xoang sàng sau bằng thuốc đông y an toàn hơn rất nhiều. Nó có thể khắc phục tình trạng viêm xoang mũi mà không làm tổn hại tới niêm mạc mũi cũng như sức khỏe của người bệnh.

Bài thuốc 1: Thanh không cao

 

cách chữa viêm xoang sàng sau
Đông y – cách chữa viêm xoang sàng sau cực kỳ hiệu quả

– Chuẩn bị: Khương hoạt, phòng phong mỗi vị 12g, Xuyên khung, bạc hà, hoàng liên, mỗi vị 4g kết hợp với Hoàng cầm 8g và Cam thảo 6g.

– Cách thực hiện như sau: Cho tất cả những vị thuốc nói trên vào nồi sau đó, cho thêm khoảng 3 chén nước và đem sắc tới khi cạn còn 1 chén thì bắc ra để uống. Chia thuốc thành 2 lần và uống mỗi ngày trong thời gian dài.

Bài thuốc 2: Ma hoàng và thương nhĩ tử

– Chuẩn bị: Ma Hoàng, phòng phong, thương thĩ tử, khương hoạt mỗi thứ 12g, hoa tân di 8g cùng với Kinh giới 6g, Cam thảo 4g.

– Cách thực hiện như sau: Cũng tương tự với bài thuốc 1, bạn đem sắc kĩ các vị thuốc với 3 chén nước và sắc đến khi còn 1 chén là được. Chia thuốc 2 lần mỗi ngày và uống cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm và khỏi hoàn toàn.

Bài thuốc 3: Hoàng liên giải độc

– Chuẩn bị: Hoàng Liên, hoàng bá mỗi vị 12g, bạc hà 8g và Chi tử 4g.

– Cách thực hiện như sau: Đổ 3 chén nước vào nồi cùng các nguyên liệu trên đem sắc kĩ còn 1 chén. Chia thuốc uống 2 lần mỗi ngày. Thực hiện đều đặn cách chữa viêm xoang mũi này sẽ khiến các dấu hiệu viêm xoang sàng sau biến mất.

Cách chữa viêm xoang sàng sau bằng đông y có tốt không?

cách chữa viêm xoang sàng sau
Nên gặp bác sĩ để biết cách chữa viêm xoang sàng sau

Các chữa viêm xoang sàng sau bằng đông y không phải phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu nhất mặc dù nó có rất nhiều ưu điểm nổi trội như khắc phục triệu chứng viêm xoang sàng sau nhanh chóng, cải thiện sức khỏe của người bệnh và xử lý viêm nhiễm hiệu quả.

Vì vậy, các chuyên gia địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương khuyến khích người bệnh áp dụng phương pháp Phẫu thuật viêm xoang với Hệ thống động lực xoay chiều IPC và Kỹ thuật hút sạch mủ xoang. Phương pháp này vừa đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh tận gốc, vừa đảm bảo người bệnh sẽ an toàn, tránh được tối đa các biến chứng trong phẫu thuật, hạn chế tái phát tối đa và giúp cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, lấy lại khứu giác.

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh làm sạch, đả thông xoang và hút sạch dịch mủ ở cả các khe kẽ nhỏ nhất.
  • Kính nội soi mũi Storz kết hợp dao điện xoang mũi Medtronic tiếp cận và cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương một cách nhanh chóng, chính xác mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Lời khuyên: Để có thể điều trị viêm xoang sàng sau một cách hiệu quả, an toàn, người bệnh nhất định phải tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa có uy tín càng sớm càng tốt.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

 

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết