Đối phó với viêm tai giữa dạng keo như thế nào hiệu quả?Viêm tai giữa dạng keo hay còn gọi là OME (Otistic Media with Effection) được miêu tả là tình trạng tăng tiết dịch niêm mạc ở đường hô hấp lót trong tai giữa, vòi nhĩ cũng như các khoang khí gồm thông bào chũm và mỏm xương đá với thông bào quanh mê nhĩ ở xương thái dương. Tình trạng này nếu kéo dài không những có thể làm suy giảm sức nghe của bệnh nhân mà còn gây ra các biến chứng về mũi họng và sàn sọ… rất nguy hiểm. Vậy nên làm gì để đối phó với viêm tai giữa dạng keo hiệu quả?

Viêm tai giữa dạng keo là gì?

Viêm tai giữa dạng keo hay còn gọi là OME (Otistic Media with Effection) hoặc viêm tai giữa ứ dịch được miêu tả là tình trạng tăng tiết dịch niêm mạc ở đường hô hấp lót trong tai giữa, vòi nhĩ cũng như các khoang khí gồm thông bào chũm và mỏm xương đá với thông bào quanh mê nhĩ ở xương thái dương.

Viêm tai keo thường gặp ở trẻ nhỏ do cơ địa dị ứng đồng thời hệ miễn dịch kém. Bệnh hầu như không có triệu chứng lâm sàng, rất khó phát hiện. Đa phần, chỉ khi dùng các phương pháp nội soi, đo thính lực và kiểm tra chức năng vòi nhĩ mới có thể kết luận chính xác viêm tai giữa dạng keo. Do đo, đây là bệnh khá nguy hiểm, diễn biến bệnh âm thầm nên dễ àng làm ảnh hưởng tới sự phát triển ngôn ngữ cũng khả năng học tập của trẻ, ảnh hưởng tới giao tiếp, sinh hoạt bình thường của người lớn.

viêm tai giữa dạng keo
Viêm tai giữa dạng keo là gì

Khi quan sát bằng kính nội soi sẽ thấy viêm tai dạng keo biểu hiện: Màng tai mất đi độ bóng sáng, dày đồng thời mất độ lõm sinh lý và kém di động. Bên cạnh đó,  màng tai sưng phồng và dày cộp, có màu hồng, xám hoặc xanh hay vàng úa. Xuất hiện múi nước hoặc xẹp bị dính vào đáy hòm tai giữa. Thường thì, keo đặc màng tai dày cộp như mo cau có màu sáp ong.

Khi viêm tai giữa dạng keo nhiễm khuẩn màng tai phồng dày, dễ dàng hình thành viêm tai giữa cấp. Tình trạng này nếu kéo dài không những có thể làm suy giảm sức nghe của bệnh nhân mà còn gây ra các biến chứng về mũi họng và sàn sọ… rất nguy hiểm.

Đối phó với viêm tai giữa dạng keo như thế nào hiệu quả?

Để đối phó với viêm tai giữa ứ dịch ở trẻ em và người lớn, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khuyên bệnh nhân nên sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại để xử lý.

viêm tai giữa dạng keo
Nên điều trị viêm tai giữa dạng keo càng sớm càng tốt

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực với sự hỗ trợ từ kính hiển vi Leica cùng với hệ thống giám sát dự phòng thông minh. Căn cứ vào đó, các bác sĩ sẽ tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh và tiêu diệt tổ chức bệnh biến trong tai giữa, giúp khôi phục màng nhĩ đồng thời phục hồi chuỗi xương nghe nhanh chóng.

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.

Kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại, điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương, giúp tuần hoàn máu ổn định đồng thời khống chế và triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Lời khuyên: Viêm tai giữa dạng keo nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì lý do đó, các bạn nên tìm đến phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội ngay từ khi có những triệu chứng bệnh đầu tiên. Không nên tự tiện điều trị tại nhà, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết