Dieu tri viem xoang bằng phương pháp nào tốt nhất?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Có rất nhiều phương pháp dieu tri viem xoang khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể xử lý tận gốc căn bệnh này. Việc áp dụng phương pháp chữa trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe, cơ địa, mức độ mắc bệnh… của bệnh nhân.

Dieu tri viem xoang bằng phương pháp nào tốt nhất?

Việc áp dụng phương pháp dieu tri viem xoang phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe, cơ địa, mức độ mắc bệnh… của bệnh nhân. Dưới đây là một vài phương pháp chữa trị bệnh phổ biến.

1. Điều trị nội khoa bằng thuốc tây y

Thuốc tây y là lựa chọn đầu tiên của đa phần bệnh nhân khi dieu tri viem xoang. Mặc dù cách này mang lại những hiệu quả thiết thực trước mắt đối với những bệnh nhân mới chớm bệnh nhưng, nếu xét về mặt y khoa, nó rất khó có thể trị tận gốc viêm xoang.

Không chỉ có vậy, lạm dụng những thuốc này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan thận hoặc các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, nôn ói…

dieu tri viem xoang mui
Thuốc tây là phương pháp dieu tri viem xoang phổ biến

2. Phẫu thuật xoang bằng phương pháp truyền thống

Đa phần phẫu thuật này được sử dụng để dieu tri viem xoang man tinh khi phương pháp nội khoa không mang lại kết quả.

Nhìn chung, phẫu thuật này cũng có một vài ưu điểm riêng (xử lý bệnh tốt hơn so với thuốc kháng sinh, xử lý xoang đúng vị trí và nguyên nhân…) nhưng cũng không thể phủ nhận những khuyết điểm lớn của phương pháp này như:

  • Trang thiết bị truyền thống còn hạn chế về mặt kỹ thuật, độ chính xác chưa cao.
  • Khả năng trị bệnh cũng còn rất yếu kém.
  • Dễ gây các biến chứng trong và sau phẫu thuật như chảy máu, đau đớn hoặc nhiễm trùng…

3. Dieu tri viem xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Có thể nói, Hệ thống động lực xoay chiều IPC được đánh giá là Kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay trong dieu tri viem xoang ở nhiều thể, nhiều dạng thức khác nhau, với các bước cụ thể, chi tiết.

dieu tri viem xoang mui
Hệ thống động lực IPC hỗ trợ dieu tri viem xoang
Bước 1: Sử dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS

Kỹ thuật này dùng trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới, được dùng phổ biến ở 20 nước phát triển trên thế giới. Nó có tác dụng làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi đồng thời hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi cũng như cơ quan khứu giác.

Bước 2: Phẫu thuật xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Kỹ thuật này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với Phẫu thuật truyền thống nhờ sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại và kỹ thuật tối tân.

  • Kính nội soi mũi Storz của Đức kết hợp với dao điện xoang mũi Medtronic có nhiệm vụ truy tìm, tiếp cận ổ viêm và cắt mở hốc xoang nhanh chóng, mờ đường cho kỹ thuật điều trị xử lý.
  • Hệ thống động lực xoay chiều IPC tác động nhanh vào điểm viêm nhiễm với tốc độ vòng quay rất lớn (2000 đến 8000 vòng/phút) nhằm loại bỏ và dieu tri viem xoang hiệu quả.

Lời khuyên: Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách điều trị viêm xoang đồng thời có hướng chữa bệnh phù hợp với bản thân.

Để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra, các bạn hãy khám tai mũi họng ở đâu tốt nhất để được điều trị hiệu quả nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết