Dấu hiệu viêm tai giữa người lớn thường hay bị bỏ qua


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 51 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Bệnh viêm tai giữa thường gây đau đớn cho người bệnh do tình trạng viêm nhiễm và tích tụ chất dịch trong tai giữa. Bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và có giải pháp điều trị phù hợp. Vậy dấu hiệu viêm tai giữa người lớn biểu hiện như thế nào?

dấu hiệu viêm tai giữa người lớn
Một số dấu hiệu viêm tai giữa người lớn nên biết

Nhận biết sớm dấu hiệu viêm tai giữa người lớn

Đối với bệnh viêm tai giữa, tùy thuộc vào các biểu hiện lâm sàng của bệnh mà bạn có thể nhận biết dấu hiệu viêm tai giữa người lớn như sau:

  • Đau tai: Dấu hiệu viêm tai giữa người lớn đầu tiên mà người bệnh có thể nhận biết chính là cảm giác đau tai, nhất là khi bệnh đang ở trong giai đoạn cấp tính. Người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu hay cảm thấy ớn lạnh. Tuy nhiên, khá nhiều người bị nhầm lẫn triệu chứng này với bệnh đường hô hấp mà không hề biết đó là biến chứng của bệnh viêm tai giữa.
  • Trong tai có mủ hoặc dịch nhầy: Đây là dấu hiệu viêm tai giữa người lớn dễ nhận biết nhất. Khi thấy trong tai có dịch nhày hoặc mủ chảy ra, điều đó cho thấy người bệnh đã bị thủng màng nhĩ. Bởi chỉ khi thủng màng nhĩ thì dịch mủ mới có thể chảy ra ngoài, lúc này, thông thường các cơn đau do bệnh sẽ được chấm dứt và nhiều người cho rằng bệnh đã khỏi.
  • Suy giảm thính lực: Ngoài ra, bệnh viêm tai giữa ở người trưởng thành còn xuất hiện một số triệu chứng khác như bệnh ù tai, khả năng nghe kém, không nghe rõ được những âm thanh từ bên ngoài.

Điều trị viêm tai giữa ở người lớn như thế nào?

  • Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm tai giữa người lớn sẽ giúp chúng ta chủ động trong việc điều trị bệnh. Hiện nay, điều trị nội khoa bằng kháng sinh uống là phương pháp được lựa chọn chủ yếu để chữa trị viêm tai giữa. Còn nếu người bệnh điều trị bằng kháng sinh không hiệu quả, tùy từng trường hợp có thể được chỉ định đặt ống thông nhĩ, nạo VA hoặc tiến hành phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm nếu bệnh có dấu hiệu biến chứng.
  • Bên cạnh việc điều trị và phát hiện những triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở người lớn , chúng ta cũng cần phòng bệnh bằng cách nâng cao sức khỏe, giữ cho vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở cũng như nơi làm việc luôn sạch sẽ, giữ cho tai luôn khô sạch. Nếu phát hiện bệnh cần giải quyết điều trị sớm, tránh tự ý điều trị tại nhà khi chưa có ý kiến từ bác sĩ khám tai mũi họng.

 

 

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết