Dấu hiệu thủng màng nhĩ cần hiểu rõ để phát hiện bệnh sớmThủng màng nhĩ là hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến thính lực và nhiều tác hại nghiêm trọng khác. Tìm hiểu dấu hiệu thủng màng nhĩ để có thêm thông tin bệnh giúp nhận biết sớm tránh bỏ lỡ thời gian xử lý bệnh lý tưởng.

Dấu hiệu thủng màng nhĩ cần hiểu rõ để phát hiện bệnh sớm

+ Xuất hiện cảm giác ù tai: Sau khi màng nhĩ bị thủng, khí nén tai trong và ngoài màng nhĩ, khí nén do ống tai ngoài gây nên sản sinh nén kích ở vị trí màng nhĩ tổn thương, làm cho bệnh nhân cảm thấy căng ù trong tai, đau chướng đầu, có dấu hiệu thủng màng nhĩ khác như đau tai, ù tai.

+ Thính lực suy giảm: Bệnh nhân thường có biểu hiện cần phải rất tập trung mới nghe được lời nói của người khác, để âm lượng quá to khi xem phim, nghe nhạc. Bác sỹ tai mũi họng cho biết, nếu triệu chứng này liên tiếp trong 2 tuần, cho thấy màng nhĩ không có cách nào tự khỏi được cần kịp thời đến cơ sở chính quy tiến hành xử lý bệnh đúng cách.

Dấu hiệu thủng màng nhĩ
Ù tai là một dấu hiệu thủng màng nhĩ

3. Chóng mặt, buồn nôn: Thỉ thoảng có dịch mủ hoặc một lượng nhỏ máu chảy ra ở ống tai, dấu hiệu thủng màng nhĩ giai đoạn đầu gây chảy máu thường không rõ, thông qua kính nội soi tai mới có thể phát hiện viền vết thủng có dính ít máu. Một số triệu chứng dạng trúng độc có thể phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là điều khó tránh khỏi ở giai đoạn này như rò rỉ dịch tủy não, viêm ống tai ngoài, viêm màng não… vì vậy cần lập tức tiến hành các phương pháp điều trị hiệu quả.

Thủng màng nhĩ phải làm thế nào?

Cách chữa thủng màng nhĩ hiệu quả hiện nay là phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua kỹ thuật hiển vi Leica hình ảnh được hiển thị rõ nét cùng với hệ thống giám sát dự phòng thông minh để tiến hành giám sát thần kinh trong khu vực phẫu thuật, loại bỏ hiệu quả các khoang tuyến tiềm ẩn tổ chức gây bệnh trong tai giữa và các xương xung quanh.

Dấu hiệu thủng màng nhĩ
Thăm khám kỹ lưỡng trước khi áp dụng cách điều trị

Đồng thời giảm tối đa những mầm mống còn sót lại của ổ nhiễm bệnh, không gây tổn thương đến thần kinh mặt và kết cấu tổ chức bình thường, đạt mục đích sửa lại màng nhĩ, khôi phục tính liên tục và tính linh hoạt của chuỗi xương nghe, tính an toàn cao và hiệu quả rõ rệt.

Ưu điểm nổi bật:

  1. Hình ảnh rõ nét, giám sát kịp thời:Kỹ thuật hiển vi công suất cao Leica cung cấp tầm nhìn rõ nét cùng hệ thống giám sát cảnh báo thông minh thực hiện giám sát thần kinh trong khu vực phẫu thuật đảm bảo độ an toàn.
  2. Loại bỏ nguyên nhân bệnh, khôi phục thính lực: Có thể định vị hiệu quả mầm mống bệnh tiền ẩn sâu bên trong tai, từ đó loại bỏ hiệu quả toàn bộ mầm bệnh một lần, thông qua khôi phục màng nhĩ và chuỗi xương nghe nhằm đạt mục đích khôi phục thính lực.
  3. Hiệu quả rõ rệt, không gây biến chứng:Kỹ thuật này tận dụng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến hiện nay tiến hành cắt đốt bảo vệ, không gây tổn thương đến niêm mạc và các tổ chức khác, tránh biến chứng sau phẫu thuật, nâng cao hiệu quả.

Khi phát hiện các dấu hiệu thủng màng nhĩ cần đến ngay cơ sở chuyên khoa tiến hành thăm khám kỹ lưỡng và điều trị bằng phương pháp hiện đại là lời khuyên mà các bác sỹ dành cho bạn.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết