Chữa ù tai nhanh bằng những mẹo hay ngay tại nhà


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 51 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Chữa ù tai nhanh chóng, hiệu quả và không gây tổn thương đến cấu trúc thông thường ở tai là điều mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, để đảm bảo tất cả các yếu tố này trong một phương pháp điều trị không phải điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 2 mẹo chữa ù tai nhanh tại nhà, giúp bệnh nhân khắc phục chứng ù tai hiệu quả.

Chữa ù tai nhanh bằng những mẹo hay ngay tại nhà

Chữa ù tai nhanh chóng, hiệu quả và không gây tổn thương đến cấu trúc thông thường ở tai là điều mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, để đảm bảo tất cả các yếu tố này trong một phương pháp điều trị không phải điều dễ dàng. Dưới đây là 2 mẹo chữa ù tai nhanh, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cách 1. Chữa ù tai nhanh bằng cách massage

Dùng hai tay nắm giữ ở hai lỗ tai – vị trí gần đầu. Sau đó, dùng các ngón tay kết hợp với đầu ngón tay trỏ xoa đều 2 vành tai ngoài lẫn dái tai.

Thêm một cách nữa, đó là dùng tay ấn đồng thời massage lòng bàn chân bằng ngón giữa và ngón út. Đối với trường hợp ù tai dẫn đến hiện tượng suy giảm khả năng nghe, bạn có thể sử dụng cách masage, ấn vào dái tai đồng thời ấn vào xương hàm dưới tai để làm giảm bớt  hiện tượng ù tai.

Với một vài masage nêu trên, bạn có thể thực hiện thường xuyên mỗi 1 ngày 1 lần để giảm thiểu bệnh ù tai một cách tối đa.

chữa ù tai nhanh
Cách chữa ù tai nhanh ngay tại nhà

Cách 2. Chữa ù ta nhanh bằng cách úp tai đánh trống

Úp tai đánh trống là cách làm hết ù tai khá hiệu quả, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Úp 2 lòng bàn tay vào tai phải và tai trái lần lượt. Lưu ý dùng các ngón tay đỡ lấy sọ não.
  • Ngón trỏ để trên ngón giữa đồng thời bật ngón trỏ khỏi ngón giữa. Và thừa sức bật vào sau gáy một cách dứt khoát.
  • Khi đó, bạn sẽ nghe thấy những âm thanh đùng đùng, gần giống như tiếng trống. Nên làm như vậy cả thảy 108 lần. Đây còn được gọi là biện pháp đánh trống trời.

Thực hiện phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì mới mong mang lại hiệu quả và cải thiện được các vấn đề của bệnh nhân.

Lưu ý: Những mẹo chữa ù tai nhanh nêu trên mặc dù có tác dụng tức thời và khá hiệu quả. Nhưng nếu muốn xử lý ù tai tận gốc thì tốt hơn hết, bạn vẫn nên tìm đến phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội để được hướng dẫn cụ thể.

Cách chữa ù tai nhanh và hiệu quả bằng Liệu pháp M3A

chữa ù tai nhanh
Gặp bác sĩ để biết chữa ù tai nhanh

Liệu pháp M3A hay còn gọi là liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên được các chuyên gia đầu ngành về tai mũi họng đánh giá rất cao. Một phần là nhờ vào hiệu quả xử lý, giảm thiểu tiếng ồn xuất hiện trong tai. Một phần là nhờ vào độ an toàn tuyệt đối, không gây cản trở, tổn thương đến niêm mạc tai của bệnh nhân.

Nguyên lý hoạt động

– Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A: tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng của hệ thống thần kinh trung ương để xử lý và giải quyết bệnh tai ù nhanh chóng, đúng trọng tâm.

– Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần khống chế ốc tai làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân tai bị ù  và cải thiện thính lực, chức năng của tai.

Ưu điểm

  • Dễ dàng trị ù tai mà không làm ảnh hưởng tới các cơ quan, bộ phận trong tai.
  • Giảm thiểu ù tai một cách tối đa mà không phải dùng thuốc.
  • Khả năng hồi phục nhanh.

Lời khuyên: So với những liệu pháp truyền thống trước đây, M3A được coi là bước đột phá mới, bước đi đúng đắn của y học trong quá trình xử lý bệnh ù tai. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn vẫn nên tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng khám tai mũi họng uy tín để được các bác sĩ hướng dẫn và chữa trị một cách hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết