Chữa bệnh polyp mũi là việc không nên chần chừChữa bệnh polyp mũi là việc không nên chần chừ bởi polyp mũi là một khối u tăng sinh khá lành tính có cuống của niêm mạc mũi xoang nhưng đấy là đối với các polyp nhỏ. Tuy nhiên, nếu khối polyp lớn, nó có thể làm tắc nghẽn đường thở, gây viêm mũi, viêm xoang tái đi tái lại và cần được phẫu thuật cắt bỏ. Để tìm hiểu vấn đề này rõ hơn, các chuyên gia phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng sẽ chia sẻ thêm một vài kiến thức về bệnh ngay sau đây.

Polyp mũi là một u có cuống mềm, không đau, không phải là ung thư phát triển trên niêm mạc mũi hoặc xoang. Chúng được gây ra bởi tình trạng trạng viêm mạn tính do bệnh hen suyễn, nhiễm trùng, dị ứng, nhạy cảm với thuốc hoặc các rối loạn miễn dịch nhất định theo định kỳ.

chua-benh-polyp-mui-la-viec-khong-nen-chan-chu

NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH POLYP MŨI

Các triệu chứng phổ biến của polyp mũi là:

– Chảy nước mũi ở một bên

– Nghẹt mũi kéo dài

– Nhỏ giọt mũi sau

– Giảm hoặc không có cảm giác về mùi

– Mất vị giác

– Đau mặt hoặc đau đầu

– Đau răng hàm trên

– Cảm thấy có áp lực đè trên trán và mặt

– Ngáy

– Ngứa xung quanh khu vực mắt

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

CHỮA BỆNH POLYP MŨI LÀ VIỆC KHÔNG NÊN CHẦN CHỪ

Thủ thuật truyền thống gây ra tổn thương lớn, không được vệ sinh, dễ làm sót lại cuống polyp, dễ tái phát lại. Do vậy, hiện phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang đưa vào áp dụng điều trị: “Hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC MỸ” – Kỹ thuật siêu xâm lấn tối thiểu hiện đại hiện nay, giải quyết được phiền não của bạn về bệnh polyp mũi.

tu-van-online

Thủ thuật dưới sự giúp đỡ của kính nội soi mũi STORZ đức tiên tiến, làm các tổn thương mô polyp mũi phóng to gấp 500, sau đó được hiển thị rõ ràng trên màn hình màu với độ nét cao, hệ thống xác định mục tiêu chính xác sẽ tự động khóa polyp. Sau đó sử dụng hệ thống điện luân phiên IPC, có tác dụng giải quyết thông suốt các vấn đề về mũi mà chứng polyp mũi gây ra.

Ngoài ra, còn phải kể đến 5 ưu điểm nổi trội của hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC Mỹ như sau:

– Hiệu quả cao ít đau: ít chảy máu, an toàn tránh gây đau đớn.

– Xâm lấn an toàn: trên cơ sở loại bỏ hoàn toàn các tổn thương, hoàn toàn giữ lại niêm mạc và cấu trúc bình thường của khoang mũi và xoang mũi, tạo thành một hệ thống thông khí và thoát nước tốt, thúc đẩy hồi phục chức năng sinh lý và hình thái của xoang mũi, niêm mạc xoang mũi.

– Điều trị chính xác: ánh sáng nội soi bằng 20 lần so với đèn bóng, khiến hiệu quả làm thủ thuật càng cao và chính xác, 1 lỗ nhỏ 3.5mm cũng được chụp lại và gửi qua màn hình máy tính.

– Hiệu quả cao: do polyp mũi không chỉ có trong khoang mũi, do vậy thủ thuật nội soi mũi không chỉ loại bỏ các mô thịt thừa sâu và bị che khuất mà còn có thể dùng các biện pháp sinh lý phù hợp để hạn chế tỷ lệ tái phát.

– Ngăn chặn viêm nhiễm: khắc phục vấn đề tắc nghẽn khi tiến hành thủ thuật, khi loại bỏ tổn thương cũng đồng thời làm sạch vùng bị thương, giảm nhiễm trùng vết thương, phục hồi nhanh chóng.

Nhắc nhở: Trong khi điều trị bệnh, bệnh nhân cần thể hiện thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị. Điều trị bất kỳ bệnh gì, mỗi 1 bệnh nhân cần giữ một trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hoặc xem nhẹ các tác hại của bệnh, phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ bệnh nhanh chóng. Hi vọng mỗi một bệnh nhân luôn điều trị tích cực, phục hồi nhanh chóng!

Trên đây, là những chia sẻ của các chuyên gia về “chữa bệnh polyp mũi là việc không nên chần chừ”. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh tai mũi họng hay khám tai mũi họng ở đâu tốt, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy nhắn tin trực tuyến cho chúng tôi, mọi thông tin sẽ hoàn toàn được bảo mật.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết