Chữa bệnh polyp mũi bằng phương pháp nào tốt?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Chữa bệnh polyp mũi như thế nào là mong muốn tìm hiểu của rất nhiều người do bệnh này gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu và tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe cơ thể.

Chữa bệnh polyp mũi bằng phương pháp nào tốt?

1. Dùng thuốc

Đây là một phương pháp chữa bệnh polyp mũi được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với một số trường hợp khối polyp mũi còn nhỏ. Đối với các trường hợp polyp mũi đã lớn nếu tiếp tục sử dụng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả lại bỏ qua thời gian điều trị bệnh lý tưởng. Bởi đối với khối polyp mũi lớn tất yếu phải sử dụng thủ thuật để loại bỏ.

chữa bệnh polyp
Dùng thuốc không có hiệu quả với khối polyp lớn

2. Phương pháp phẫu thuật truyền thống

Phương pháp truyền thống thường gây tê tại chỗ, sau đó dùng một dụng cụ cơ học nhỏ thắt chặt polyp rồi dùng lực nhẹ nhàng kéo polyp mũi ra ngoài. Phương pháp này có sự hạn chế về tấm nhìn khi làm thủ thuật và một số nhược điểm thủ thuật thủ công dễ xảy ra tình trạng bỏ sót, tổn thương lớn, chảy máu mũi, dẫn đến bệnh tái phát.

3. Kỹ thuật hiện đại hiệu quả cao

Trong việc xử lý bệnh polyp mũi hiện nay, các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng sử dụng thiết bị nội soi Storz của Đức với những ưu điểm nổi trội là thiết bị thiết kế thông minh, tinh tế, có thể soi thấy các bộ phận mà máy nội soi thông thường không thể nhìn thấy giúp bác sỹ quan sát rõ ràng và chi tiết các vị trí tổn thương, theo dõi sát thực, định vị hiệu quả.

chữa bệnh polyp
Nội soi và áp dụng cách chữa bệnh polyp mũi hiện đại

★ Sử dụng kính nội soi Storz là bước đột phá làm thay đổi hiệu quả của phương pháp truyền thống, giúp hạn chế các biến chứng sau thủ thuật nhằm khôi phục chức năng các khoang mũi, xoang mũi, trả lại sự thông thoáng do polyp mũi gây viêm mũi, viêm xoang cũng như chức năng sinh lý của cơ thể để đạt được mục đích loại bỏ polyp mũi.

★ Hệ thống xử lý polyp mũi IPC của Mỹ được sử dụng để cắt bỏ polyp mũi theo một phác đồ điều trị chuyên nghiệp, các bác sỹ sử dụng hệ thống động lực IPC tiếp xúc trực diện với ổ bệnh, tốc độ cắt bỏ nhanh, thực hiện thao tác đồng thời tự tiêu ổ bệnh ngay tại chỗ.

Máy móc với thiết kế tinh xảo, trên đầu dao có một ống dẫn dịch từ bên trong ra, hệ thống có chức năng cắt bỏ đồng thời đào thải các chất dịch ra ngoài, tránh gây ra sự tắc nghẽn gây ra rắc rối trong quá trình làm thủ thuật. Giúp việc chữa bệnh polyp mũi hiệu quả hơn.

Có thể thấy chữa bệnh polyp mũi không hề khó nhưng quan trọng là phải lựa chọn đúng phương pháp điều trị. Bệnh nhân nên tìm hiểu thông tin khám tai mũi họng ở đâu tốt để yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh cũng như đảm bảo hiệu quả, an toàn.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết