Cách điều trị viêm tai ngoài nào có hiệu quả nhất?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Cách điều trị viêm tai ngoài vừa hiệu quả, an toàn, tiết kiệm là mối quan tâm của tất cả bệnh nhân tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn đúng địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy để áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Viêm ống tai ngoài nguy hiểm không?

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm ống tai ngoài không có gì nghiêm trọng nên không đề cao việc chữa trị cũng như phòng tránh bệnh. Theo các bác sỹ bv tai mui hong, viêm ống tai ngoài gây nguy hiểm bởi nhiều tác hại:

+ Là dấu hiệu của nhiều bệnh

Viêm ống tai ngoài có thể kéo theo các loại bệnh khác như thiếu máu, thiếu vitamin, viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, bệnh tiểu đường,… Vì vậy, khi ống tai ngoài xuất hiện cảm giác khó chịu như nóng, đau ngứa, tiết dịch nên đến cơ sở y tế tiến hành chẩn đoán để áp dụng cách điều trị viêm tai ngoài sớm.

+ Dễ chuyển thành mạn tính

Viêm ống tai ngoài cấp tính nếu không chữa trị sớm hoặc chữa không hiệu quả sẽ chuyển thành bệnh mạn tính với các triệu chứng ngứa, tiết dịch, thính lực giảm, xung huyết hoặc dầy da ống tai ngoài…

Cách điều trị viêm tai ngoài
Tình trạng viêm tai ngoài gây hại lớn đến sức khỏe

+ Dẫn đến ù tai, điếc tai

Viêm ống tai ngoài xuất khiến da sưng hoặc tích tụ ráy tai gây hiện tượng tắc nghẽn ráy tai, ảnh hưởng đến thính lực, từ đó dẫn đến ù tai, điếc tai.

Với những phân tích trên chắc hẳn chúng ta đều đã biết viem tai ngoai co nguy hiem khong. Ngay khi xuất hiện triệu chứng, bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị, tránh để bệnh kéo dài gây nhiều tác hại.

Cách điều trị viêm tai ngoài nào có hiệu quả?

  1. Điều trị bằng thuốc

Mục đích chính là thông qua bài mủ, kháng khuẩn, tiêu sưng để loại bỏ chứng viêm nhưng một số dạng viêm ống tai ngoài dẫn đến viêm tai giữa và thủng màng nhĩ, điều trị bằng thuốc đơn thuần rất khó có thể khỏi, không  đạt được hiệu quả như mong muốn.

  1. Phẫu thuật

Các phương pháp phẫu thuật truyền thống thường gây vết thương lớn, tổn hại đến sức khỏe, tinh thần cũng như kinh tế cho bệnh nhân.

Cách điều trị viêm tai ngoài
Cách điều trị viêm tai ngoài bằng phẫu thuật
  1. Cách điều trị viêm tai ngoài bằng phương pháp hiện đại

Sử dụng kính hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả. Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị viêm ống tai ngoài một cách có hiệu quả và an toàn.

Hiện nay tại các cơ sở chuyên khoa, đưa vào sử dụng các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích tai giữa OT100…

Viêm ống tai ngoài do thủng màng nhĩ và viêm tai giữa có thể thông qua phẫu thuật tạo hình màng nhĩ để tiến hành loại bỏ chính xác và triệt để toàn bộ khoang tuyến ẩn sâu của tổ chức bệnh trong tai ngoài cũng như các xương xung quanh.

Hạn chế tối đa vết tích của ổ nhiễm bệnh, không làm tổn thương đến thần kinh và kết cấu tổ chức bình thường, đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ chứng viêm, khôi mục màng nhĩ, điều trị khỏi viêm ống tai ngoài.

Với những phân tích và so sánh trên chắc hẳn chúng ta đã biết được đâu là cách điều trị viêm tai ngoài hiệu quả nhất, để áp dụng phương pháp này bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa đáng tin cậy và khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

 

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết