Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng món ăn đơn giảnCách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng món ăn tuy không được áp dụng rộng rãi nhưng hiệu quả mà nó mang lại khá cao, đặc biệt trên phương diện củng cố sức khỏe, điều hòa cơ thể cho người bệnh. Nếu bạn đang bị viêm mũi dị ứng hành hạ, nhất định đừng bỏ qua cách làm này nhé.

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng món ăn đơn giản

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng món ăn tuy không được áp dụng rộng rãi nhưng hiệu quả mà nó mang lại khá cao, đặc biệt trên phương diện củng cố sức khỏe, điều hòa cơ thể cho người bệnh.

Thay vì chữa trị bằng thuốc, cách điều trị viêm mũi dị ứng cũng có thể thay bằng các món ăn như cháo thịt bò, ếch hầm hoặc chim bồ câu hầm… Đặc điểm chung của những món ăn này đó là giúp bệnh nhân khu phong, trừ hàn, qua đó, làm thông lỗ mũi và chống viêm vô cùng hiệu quả.

Cháo thịt bò

Cháo thịt bò được sử dụng khu phong, trừ hàn đồng thời làm giảm xuất tiết nên có tác dụng thông mũi rất hiệu quả. Món này thường được dùng đối với người bị viêm mũi dị ứng thể hàn thấp (triệu chứng chính là hắt hơi nhiều, ngạt mũi, chảy nước mũi trong, khi gặp lạnh, các triệu chứng này tăng nặng).

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 100g thịt bò, 60g tỏi tươi và 15 g rau thơm với 60g gạo tẻ để nấu cháo thịt bò. Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng; rau thơm cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ và đập giập. Còn gạo tẻ thì vo sạch, ninh nhuyễn thành cháo, khi chín thì cho tỏi với thịt bò vào đun sô một lúc nữa. Cuối cùng, cho rau thơm và gia vị đầy đủ vào.

cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng
Cháo thịt bò là cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Ếch hầm

Chuẩn bị 2 con ếch (khoảng chừng 150g), 15g tây dương sâm kết hợp với 30g bách bộ và 3g ma hoàng.

Cách nấu như sau: Trước tiên, tây dương sâm thái phiến, làm sạch ếch sau đó bỏ hết nội tạng, còn ma hoàng và bách bộ rửa sạch. Đem tất cả những nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước, hầm trong khoảng 2 giờ rồi cho thêm gia vị là có thể ăn được, chia vài lần ăn trong ngày.

Món này có tác dụng thông mũi, dưỡng phế âm, dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuộc thể âm hư (ngạt, mũi khô, miệng khô, hắt hơi và chảy nước mũi nhiều, người gầy, hay có cảm giác nóng sốt về chiều.

Lưu ý: Đa phần những cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng món ăn kể trên rất hữu ích trên phương diện cung cố sức khỏe cho người bệnh. Nếu muốn xử lý tận gốc bệnh, tốt hơn hết, bạn nên khám tai mũi họng ở hà nội để được hỗ trợ hiệu quả.

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng Liệu pháp DHM

cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng
Nên gặp bác sĩ để biết cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Việc sử dụng món ăn trong quá trình chua viem mui di ung khá hay và có thể giúp bệnh nhân củng cố và bồi bổ sức khỏe. Nhưng nếu muốn khỏi bệnh hoàn toàn, các bạn nên sử dụng Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Ưu điểm

+ An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

+ Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

+ Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

+ Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tai mũi họng, đặc biệt là viêm mũi dị ứng để được các bác sĩ hướng dẫn cách điều trị thật sự hiệu quả. Không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà, có thể khiến tình trạng của bệnh nhân xấu đi.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết