Cách chữa viêm xoang mủ hiệu nghiệm nhất từ cây giao


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 53 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Nếu như viêm xoang cấp tính sẽ tự khỏi khi bạn có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và chăm sóc sức khỏe phù hợp thì bệnh viêm xoang mủ sẽ kéo dài dai dẳng khiến cho người mắc bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, chất lượng cuộc sống cũng như công việc hàng ngày bị giảm sút. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách chữa viêm xoang mủ hiệu nghiệm nhất từ cây giao để bạn đọc tham khảo:

Cách chữa viêm xoang mủ hiệu nghiệm từ cây giao

Cây giao thuộc họ xương rồng, thường mọc hoang ở nhiều nơi tại các thôn quê Việt Nam. Thân cây có nhiều đốt tròn với  đường kính như chiếc đũa có độ dài không đều và mọc tua tủa ra các phía. Khi bẻ thân cây ra thấy xuất hiện nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và mủ này chính là vị thuốc có tác dụng trị bệnh xoang. Để áp dụng vào cách chữa viêm xoang mủ bằng bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị một chiếc ấm nhôm, 1 tờ giấy để cuộn thành ống xông hơi và 1 bát con nước cùng khoảng 70gr cây giao.

Cách thực hiện tiến hành như sau: Cắt nhỏ các đốt của cây giao thành từng đoạn ngắn chừng một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây khi để ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Sau đó mới cho 1 bát con nước và đặt ấm lên bếp sau đó vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi sùng sục. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì điều chỉnh lửa đến cực nhỏ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Kế tiếp mới đưa một đầu ống giấy đã cuộn vào vòi ấm, còn một đầu kề vào mũi để hít lượng hơi nước xông lên.

Cách chữa viêm xoang mủ từ cây giao
Cách chữa viêm xoang mủ từ cây giao

Hơi nước tạo thành từ mủ cây giao sẽ thẩm thấu vào các niêm mạc xoang, làm mềm dịch xoang mũi và giúp chúng tự thoát ra ngoài. Thực hiện liên tục trong nhiều ngày, các triệu chứng đau đầu, hắt hơi, chảy dịch sẽ dần dần biến mất.  Thời gian xông trung bình là 2 lần/ngày (tốt nhất nên sử dụng vào sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng có thể để dành và hâm lại dùng buổi tối. Tuy nhiên, khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng vài đốt cây mới. Sau đó đổ bỏ, hôm sau lại bắt đầu làm liều thuốc mới.

Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút. Bắt đầu từ ngày thứ 3 – 5 mỗi lần chỉ 25 phút. Sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh mới thôi. Khi bệnh đã khỏi, người bệnh nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn. Đối với trẻ em thì nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần thì mới tăng thời gian lên.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng sử dụng bài thuốc này, cứ nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, trường hợp bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Ngoài ra, do mủ cây giao rất độc nên trong mọi thao tác làm thuốc  như cắt, bẻ thì người bệnh phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt và làm hại đến thị lực.

Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục bệnh viêm xoang gây hôi miệng?

Loại bỏ tận gốc bệnh viêm xoang mủ nhờ kỹ thuật mới

Cách chữa viêm xoang mủ từ cây giao được dân gian áp dụng từ xa xưa, đã mang lại những hiệu quả tích cực được công nhận qua thời gian. Tuy nhiên, cây giao thuộc họ xương rồng nên mủ chứa nhiều độc tố, nếu thực hiện sai cách hoặc không cẩn thận có thể gây phản tác dụng.

Bác sĩ tư vấn cách chữa viêm xoang mủ
Bác sĩ tư vấn cách chữa viêm xoang mủ

Hiện nay, y học hiện đại cũng dần phát triển và các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm hiểu và phát minh ra cách chữa viêm xoang mủ bằng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC. Tại Việt Nam, phòng khám Giải Phóng là đơn vị đầu tiên ứng dụng hai kỹ thuật này vào điều trị giúp loại bỏ viêm xoang mủ tận gốc.

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Kỹ thuật này hiện nay được dùng nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Còn hệ thống động lực xoay chiều IPC phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi để trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Nếu muốn nhanh chóng loại bỏ viêm xoang mủ mà không mất quá nhiều thời gian, hãy liên hệ bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng qua số 0432 969 666 để được tư vấn ngay nhé!

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết