Cách chữa viêm xoang bằng mật ong như thế nào?Cách chữa viêm xoang bằng mật ong chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bệnh nhân nữa. Nhưng để thực hiện được đúng quy trình thì không phải ai cũng nắm được. Bạn đã biết cách chữa viêm xoang bằng mật ong đúng chuẩn hay chưa?

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong như thế nào?

Viêm xoang là căn bệnh rất khó điều trị do người bệnh bị viêm nhiễm các xoang, đọng mủ bên trong xoang nên rất khó điều trị. Bệnh nhân cũng vì vậy mà thường xuyên mệt mỏi, đau nhức đầu, không thể làm việc sinh hoạt bình thường được.

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bệnh nhân nữa. Nhưng để thực hiện được đúng quy trình thì không phải ai cũng nắm được.

Mật ong có các thành phần chính như nước, carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza) cùng với các loại vitamin, nguyên tố vi lượng cũng như các dưỡng chất với tính kháng khuẩn cao.

Một nghiên cứu của Đại học Y Nam California khẳng định là: Mật có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang mũi lâu năm.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Ottawa cũng đưa ra các bằng chứng chứng minh có những  “chiến binh tự nhiên” trong mật ong có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây bệnh xoang, có hiệu quả vượt trội so với việc sử dụng kháng sinh thông thường.

cách chữa viêm xoang bằng mật ong
Cách chữa viêm xoang bằng mật ong như thế nào?

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong được thực hiện như sau:

Trước tiên, các bạn chuẩn bị tỏi và mật ong. Sau đó, bạn hãy đem tỏi giã lấy nước và trộn chung với mật theo tỉ lệ 2 mật ong: 1 nước  tỏi.

Bạn nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý  sạch sẽ rồi lau khô mũi sau đó lấy bông y tế nhúng vào dung dịch tỏi mật ong đã chuẩn bị ở trên rồi nhét vào trong mũi, làm như vậy 3 – 4 lần/ ngày. Nên nhớ, chỉ khi điều trị  liên tục trong vòng 7 – 8 ngày thì cách chữa viêm xoang bằng mật ong này có tác dụng. Ban đầu, bạn sẽ thấy hơi khó chịu, thấy gắt ở mũi, nhưng sau đó, hỗn hợp ngấm vào mũi sẽ giúp thông thoáng các xoang dần dần.

Ngoài ra,  bạn nên dùng mật ong pha cùng một cốc nước ấm vào buổi sáng để bổ sung dưỡng chất, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng cũng như chống lại các tác nhân gây bệnh viêm xoang.

Lưu ý: Cách chữa viêm xoang bằng tỏi với mật ong này tuy có hiệu quả, làm giảm thiểu triệu chứng viêm xoang nhưng đây cũng chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị mà thôi. Muốn khỏi bệnh hoàn toàn, các bạn nên đến những phòng khám tai mũi họng hà nội nào thật sự uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Phương pháp điều trị viêm xoang mũi hiệu quả

Các chuyên gia tai mũi họng cho rằng, thời gian, phương pháp chính là 2 yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khỏi bệnh của bệnh nhân. Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu viêm xoang mũi đầu tiên, các bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu phương pháp điều trị căn bệnh này.

cách chữa viêm xoang bằng mật ong
Càng sớm điều trị viêm xoang càng tốt

Hiện nay, với sự hỗ trợ đắc lực từ Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị viêm xoang mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, niêm mạc mũi, khứu giác của bệnh nhân.

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh làm sạch, đả thông xoang và hút sạch dịch mủ ở cả các khe kẽ nhỏ nhất.
  • Kính nội soi mũi Storz kết hợp dao điện xoang mũi Medtronic tiếp cận và cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương một cách nhanh chóng, chính xác mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Ưu điểm

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm.

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Sau khi điều trị viêm xoang dứt điểm, các bạn cần phải lưu ý giữ gìn vệ sinh tai mũi họng, tăng cường ăn uống, luyện tập thể dục thể thao để phòng tránh viêm xoang mũi có cơ hội quay trở lại.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết