Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng có tốt không?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 51 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng không phải phương pháp điều trị viêm xoang quá mới mẻ, nó đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, để kết luận đây có phải cách chữa bệnh xoang nhanh chóng, hiệu quả và an toàn vẫn là ẩn số. Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải trong bài viết sau đây nhé.

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng có tốt không?

Theo một số nghiên cứu y khoa, hạt gấc có tác dụng không kém gì mật gấu. Hạt gấc đem ngâm rượu có tác dụng trị chấn thương do bị ngã và tụ máu khá hiệu quả.

Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng khi dùng hạt gấc trong quá trình trị viêm xoang, nhờ tính an toàn và hiệu quả tương đối cao. Đối với những trường hợp mắc viêm xoang nhẹ, sử dụng hạt gấc sẽ giảm hơn 70% khi sử dụng lần đầu tiên. Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng không phải phương pháp điều trị viêm xoang quá mới mẻ, nó đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong thời gian dài.

– Chuẩn bị: khoảng 25 hạt gấc.

– Cách thực hiện: Đem nướng hạt gấc cho cháy sém đen toàn bộ phần vỏ bên ngoài. Đem hạt gấc này giã bỏ vỏ còn lại phần trong của vỏ giã nhỏ rồi đem ngâm với rượu. Để ngâm như vậy khoảng 2 ngày cho các chất trong hạt gấc ngấm sâu với rượu.

cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng
Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng có tốt không?

– Cách dùng như sau: Lấy tăm bông thấm đẫm dung dịch và bôi nhẹ nhàng lên sống mũi. Sau khoảng 3 phút thuốc sẽ ngấm mũi và sẽ phát huy tác dụng. Tiếp đó, bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì chỉ cần xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần đến khi dịch viêm xoang ra hết.

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng có tốt không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: thể trạng, sức khỏe, tình hình mắc bệnh, thời gian điều trị… Nhưng nhìn chung, cách làm này đa phần chỉ có thể làm giảm triệu chứng viêm xoang tạm thời, chứ không phải cách chữa viêm xoang hiệu quả tận gốc. Hơn nữa, hạt gấc có tác dụng khá tốt nhưng bạn không thể coi thường độc tính của nó. Tốt hơn hết, chỉ sử dụng dung dịch rượu hạt gấc bôi ngoài da và phải dùng lửa để chuyển hóa độc tính cho độc tính giảm đi.

Do đó, tốt hơn hết, bạn vẫn nên tìm hiểu phương pháp điều trị khác hiệu quả và an toàn hơn.

Cách điều trị viêm xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Hệ thống động lực xoay chiều IPC kết hợp với Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là 2 kỹ thuật tiêu biểu dùng trong phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi hiện nay.

Nguyên lý hoạt động

cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng
Nên gặp bác sĩ để điều trị viêm xoang càng sớm càng tốt

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh làm sạch, đả thông xoang và hút sạch dịch mủ ở cả các khe kẽ nhỏ nhất.

Kính nội soi mũi Storz kết hợp dao điện xoang mũi Medtronic tiếp cận và cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương một cách nhanh chóng, chính xác mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Ưu điểm

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Thay vì sử dụng cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng hoặc những phương pháp điều trị bệnh khác, các bác sĩ benh vien tai mui hong ha noi lại khuyến khích bệnh nhân sử dụng Hệ thống IPC trong điều trị viêm xoang mũi để đảm bảo an toàn và hiệu quả đối với người bệnh. Vì vậy, các bạn cũng nên cân nhắc, đánh giá đâu mới thực sự là phương pháp tối ưu, toàn diện đối với bản thân để có được quyết định sáng suốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết