Cách chữa viêm tai giữa hiệu quả nhất hiện nay là gì?Cách chữa viêm tai giữa nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc của nhiều người với mong muốn có được phương pháp loại bỏ hiệu quả bệnh, ngăn ngừa những biến chứng và tác hại của bệnh này.

Cách chữa viêm tai giữa hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay nhiều cơ sở y tế tiến hành khám chữa bệnh viêm tai giữa với những thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại, khắc phục những nhược điểm của thủ thuật truyền thống.

Trước tiên cần xác định được nguyên nhân viêm tai giữa là gì để giúp cho việc điều trị đi đúng hướng và mang lại hiệu quả cao. Nếu bệnh do các chứng viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, VA, viêm mũi, viêm xoang… cần tiền hành xử lý triệt để các bệnh này.

cách chữa viêm tai giữa
Triệt tiêu các bệnh mũi xoang gây viêm tai

Đối với viêm tai giữa cấp phát hiện sớm có thể tiến hành chích rạch dẫn lưu mủ, lỗ thủng màng nhĩ do chích rạch thường được hàn kín lại, thính lực trở nên bình thường còn khi phát hiện bệnh muộn, không đi khám chữa kịp thời thì màng nhĩ sẽ tự vỡ và mủ chảy ra ngoài, lỗ thủng có thể ở bất cứ vị trí nào, nếu ở cao sẽ rất nguy hiểm.

Kỹ thuật điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất hiện nay đó chính là phương pháp tái thiết màng nhĩ và liệu pháp đông tây y kết hợp.

* Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ

Tiến hành điều trị bệnh viêm tai giữa dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực. Nhờ sự trợ giúp của kính hiển vi Leica cho hình ảnh rõ nét HD cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật nhằm đảm bảo quá trình điều trị an toàn nhất. Đồng thời tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp tái thiết màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe.

Nếu viêm tai giữa xuất phát từ vị trí vòi nhĩ cần tiến hành thông tắc vòi nhĩ, loại bỏ viêm nhiễm và dị vật.

cách chữa viêm tai giữa
Áp dụng cách chữa viêm tai giữa tại chuyên khoa

* Cách chữa viêm tai giữa với liệu pháp đông tây y kết hợp

Nguyên tắc của liệu pháp này là điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương, giúp tuần hoàn máu ổn định đồng thời triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Phương pháp được đưa ra và điều chỉnh tùy theo từng tình trạng, nguyên nhân bệnh. Do đó bệnh nhân cần thông qua kiểm tra chi tiết tại cơ sở chuyên khoa rồi mới tiếp nhận điều trị.

Cách chữa viêm tai giữa trên hiện đang được áp dụng tại các cơ sở chuyên khoa và các bv tai mũi họng, mang lại hiệu quả cao, an toàn, hồi phục nhanh cho bệnh nhân. Đồng thời đây cũng là phương pháp có thể áp dụng cho một số bệnh khoa tai khác như viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết