Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá công hiệu tuyệt vờiThay vì sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc nhỏ tai, rất nhiều bệnh nhân áp dụng cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá và thu được kết quả ngoài mong đợi. Các triệu chứng viêm tai giữa dần biến mất, tình trạng chảy mủ cũng giảm hẳn, người bệnh thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, khó chịu.

Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá công hiệu tuyệt vời

Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc nhỏ tai, rất nhiều bệnh nhân áp dụng cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá và thu được kết quả ngoài mong đợi. Các triệu chứng viêm tai giữa dần biến mất, tình trạng chảy mủ cũng giảm hẳn, người bệnh thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, khó chịu.

Từ xưa, dân gian ta đã lưu truyền vô số bài thuốc hay, có tá dụng chữa bệnh hiệu quả từ rau diếp cá như: bệnh nóng sốt ở trẻ em, bệnh đái buốt hay tiểu dắt, đau mắt đỏ… mà nó lại vô cùng an toàn và dễ sử dụng. Đặc biệt, rau diếp cá còn được biết đến là thần dược giúp trị chứng bệnh viêm tai giữa với công hiệu tuyệt vời. Dưới đấy là hai cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá thông dụng nhất.

Cách 1: Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá tươi

cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá
Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá công hiệu tuyệt vời
  • Chuẩn bị: 50g rau diếp cá, đem rau này rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Sau đó, bạn tiếp tục dùng cối xay hoặc giã nhuyễn ra. Cuối cùng vắt lấy nước cốt và đem đựng vào lọ thuỷ tinh.
  • Cách dùng như sau: Lấy nước cốt lá diếp cá thu được chấm bông sạch chấm vào rồi đưa vào tai hoặc nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt vào bên tai bị viêm. Sử dụng 2-3 lần trong một ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Cách 2: Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá khô hoặc sao vàng

  • Chuẩn bị: 20g lá diếp cá phơi khô (hay đã được sao vàng), 10g táo đỏ cho vào nồi sắc cùng 600ml nước sạch. Chú ý đun với lửa nhỏ đến lúc nước cạn còn 200ml là được.
  • Cách dùng như sau: Lấy nước thuốc thu được ở trên chia làm ba lần uống trong một ngày. Kiên trì sử dụng hỗn hợp này từ 3 đến 5 ngày là khỏi.

Lưu ý: Mặc dù cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá có công hiệu khá tốt nhưng đây không phải là biện pháp hữu hiệu nhất để trị căn bệnh này tận gốc. Các chuyên gia địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương cho rằng, vẫn nên áp dụng những biện pháp y khoa hiện đại sẽ cho hiệu quả cao hơn và tốt hơn.

Cách điều trị bệnh viêm tai giữa bằng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá
Nên gặp bác sĩ khi bị viêm tai giữa

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ là cách chữa viêm tai giữa hiệu quả nhất hiện nay với khả năng tác động và xử lý kết hợp các vấn đề liên quan đến tình trạng viêm nhiễm trong tai như thủng màng nhĩ, viêm tắc vòi nhĩ…

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật này giúp loại bỏ chính xác tổ chức bệnh và mầm bệnh trong tai giữa và xương xung quanh nhưng không làm tổn thương đến các kết cấu tổ chức thông thường khác, đồng thời giúp khôi phục trạng thái ban đầu và phục hồi toàn diện chuỗi xương nghe, không gây chảy máu, an toàn cao, không biến chứng sau phẫu thuật nhờ sự trợ giúp của kính hiển vi Leica nên toàn bộ quá trình điều trị được hiển thị rõ nét, các thao tác nhanh gọn, chính xác, đảm bảo hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, chữa viêm tai giữa theo nguyên nhân bệnh cũng là định hướng đúng đắn nhằm triệt tiêu các yếu tố đó như điều trị các bệnh ở tai, thông tắc vòi nhĩ, chữa khỏi bệnh mũi họng để tránh vi khuẩn lây lan…

Lời khuyên: Nếu muốn điều trị viêm tai giữa một cách tốt nhất, các bạn vẫn nên đến những cơ sở chuyên khoa tai mũi họng. Không nên tự tiện điều trị hoặc uống thuốc tịa nhà, cách làm này sẽ khiến cho tình trạng của bệnh nhân tăng nặng hơn rất nhiều.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết