Cách chữa viêm mũi dị ứng nào hiệu quả cho bạn?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 51 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Cách chữa viêm mũi dị ứng nào hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi bệnh này không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, cuộc sống của bệnh nhân khiến họ mệt mỏi dai dẳng.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để điều trị đúng hướng

Để có thể điều trị hiệu quả bất cứ bệnh gì đều cần nắm được nguyên nhân gây bệnh, tương tự như vậy, các yếu tố dưới đây sẽ giúp bác sỹ định hướng đúng đắn trong cách chữa viêm mũi dị ứng cho bạn.

+ Yếu tố di truyền: Là bệnh khá phổ biến trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng bị bệnh viêm mũi dị ứng, những người có thể chất dễ bị dị ứng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Thể chất dị ứng có liên quan đến yếu tố di truyền.

+ Nguồn dị ứng xâm nhập: Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết thường là do phấn hoa và các yếu tố khác như bụi bẩn, ẩm mốc, lông đông vật…

+ Nguồn thức ăn có tính dị ứng: Các đồ ăn sống thường có nhiều yếu tố gây dị ứng hơn là đồ ăn chín ví dụ như một số loại sữa bò, trứng, hải sản, các loại đậu…

Cách chữa viêm mũi dị ứng
Có nhiều nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

+ Tiếp xúc với hóa chất: Những loại hóa chất trong sinh hoạt, công việc hay môi trường sống cũng là nguồn gây viêm mũi dị ứng như các đồ mỹ phẩm, xà phòng, các loại sơn mới, keo, bụi phấn…

+ Do các loại thuốc: Bệnh nhân mắc viêm mũi có thể do tiêm hoặc uống thuốc kháng sinh như penicilin, sulfamid…

+ Nguồn vi khuẩn:  Như nấm, virus…

Cách chữa viêm mũi dị ứng nào hiệu quả cho bạn?

+ Chữa bệnh bằng thuốc: Thuốc nam, đông y hay tây y ít nhiều đều mang lại hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng tuy nhiên các phương pháp này phải kiên trì và tuân thủ theo một liệu trình thuốc nhất định và khó có thể điều trị triệt để, bệnh dễ tái phát, dễ gây nhờn thuốc, kháng thuốc, thậm chí gây những biến chứng nguy hiểm như viêm họng mãn tính, viêm tai giữa, viêm xoang…

+ Phẫu thuật truyền thống: Đây là cách chữa viêm mũi dị ứng không nhiều người lựa chọn vì nó gây nhiều tổn thương lớn đến niêm mạc mũi cũng như các chức năng bình thường của khoang mũi.

Cách chữa viêm mũi dị ứng
Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

+ Phương pháp hiện đại điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Qua quá trình nghiên cứu, phân tích, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng trong và ngoài nước đều nhận định liệu pháp cản trở nguồn dị ứng DHM được xem là cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay.

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên. Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Cách chữa viêm mũi dị ứng này đã thuyết phục bạn chưa? Hãy trải nghiệm để viêm mũi dị ứng không còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và người thân.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết