Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y ai cũng nên biếtCách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y tuy đòi hỏi thời gian rất dài nhưng kết quả thu được lại khả quan và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua những cách chữa viêm amidan hốc mủ này nhé.

Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y ai cũng nên biết

Viêm amidan hốc mủ là bệnh lý mãn tính xảy ra chủ yếu ở amidan, làm amidan bị viêm nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiệm vụ chính của amidan là ngăn chặn virus, vi khuẩn tấn công vào cơ thể bệnh nhân. Nhưng khi vùng này bị chúng tấn công mạnh mẽ, liên tục sẽ trở thành viêm nhiễm và cũng là ổ cho virus, vi khuẩn khu trú, sinh sôi và gây bệnh.

Triệu chứng cơ bản của căn bệnh này là sưng đau vị trí amidan, đau rát cổ họng, sốt, xuất hiện những mủ trắng, vàng trong hốc amidan. Khi ăn uống, vệ sinh, những hạt mủ này có thể bắn ra ngoài, có mùi hôi khó chịu, miệng bệnh nhân hôi dù đã vệ sinh rất kỹ càng.

Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y tuy đòi hỏi thời gian rất dài nhưng kết quả thu được lại khả quan và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Các chuyên gia đầu ngành về tai mũi họng cũng đề cao phương pháp này vì nó là sự kết hợp giữa các thảo dược vô cùng lành tính và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

cách chữa viêm amidan hốc mủ
Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y

Bài thuốc 1: 

Bạn sử dụng nguyên liệu ngân hoa, đại thanh diệp, liên kiều, xạ can, ngưu bàng tử, mã bột, sơn đậu căn, kiết cánh, sanh cam thảo đem sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 2: 

Nguyên liệu gồm có: Kim ngân hoa, tảo hưu, thiên hoa phấn, sơn đậu căn, kết hợp với các vị chiết bối mẫu, phòng phong, bạch chỉ, xích thượng, chế nhũ hương và chê mộc dược, cam thảo đem thang này sắc uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối để đạt kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 3: 

Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y này được thực hiện như sau: Lấy bồ công anh, đại thanh diệp, kiết cánh, sanh đại hoàng và cam thảo sắc lấy nước tương tự như 2 bài thuốc trên bệnh sẽ thuyên giảm dần dần.

Lưu ý: Nhìn chung, những cách chữa viêm amidan hốc mủ này mặc dù có thể xử lý triệu chứng khá tốt, làm giảm sưng đau, giảm viêm nhiễm… nhưng nếu để điều trị lâu dài thì không phải cách hay. Các chuyên gia cho rằng, nếu quá lệ thuộc vào phương pháp này, nó sẽ khiến cho viêm nhiễm cứ kéo dài do không đưa ra được cách chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả. Vì vậy, ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này, các bạn nên trực tiếp đi khám tai mũi họng ở đâu tốt để được hỗ trợ hiệu quả.

Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng Kỹ thuật hiện đại

cách chữa viêm amidan hốc mủ
Nên sớm điều trị viêm amidan hốc mủ

Những kỹ thuật hiện đại đòi hỏi người bệnh phải có sự trợ giúp từ bác sĩ chuyên khoa. Do đó, bạn nhất định phải đến những trung tâm y tế uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đối với căn bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân sử dụn Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để điều trị. Điểm mạnh của phương pháp này là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, giảm thiểu viêm nhiễm và các biến chứng có thể hình thành trong và sau phẫu thuật.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết