Cách chữa chảy máu cam nên dùng thuốc hay phẫu thuật?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Cách chữa chảy máu cam nên dùng thuốc hay phẫu thuật là thắc mắc của nhiều người bởi thông thường không cần phải dùng thuốc hay tiến hành phẫu thuật, chỉ cần cầm máu đúng cách và nghỉ ngơi điều độ là có thể khỏe lại. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp không thể chủ quan.

Cách chữa chảy máu cam nên dùng thuốc hay phẫu thuật?

* Chảy máu cam được chỉ định dùng thuốc gồm những trường hợp:

– Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Lúc này cần dùng thuốc để điều hòa nội tiết tố kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có hiệu quả cao. Trường hợp này hay gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

– Chảy máu cam do huyết áp cao: Nên dùng thuốc điều hòa huyết áp. Nếu huyết áp được điều hòa thì tình trạng chảy máu mũi cũng sẽ tự biến mất.

– Chảy máu cam do khí huyết ứ trệ, nóng trong: Thường sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc Đông y để giúp hoạt huyết, ổn định âm dương trong cơ thể.

Cách chữa chảy máu cam
Cách chữa chảy máu cam có nên dùng thuốc?

– Chảy máu cam do các bệnh về mũi: Các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng có thể gây ra hiện tượng chảy máu cam. Do đó, cần phải triệt tiêu các nguyên nhân gây bệnh trên để loại bỏ chứng chảy máu mũi.

* Chảy máu cam khi nào cần phẫu thuật?

Cách chữa chảy máu cam cần áp dụng phẫu thuật là:

– Các chấn thương vùng xương mũi: Cần phải điều chỉnh xương mũi, can thiệp biện pháp khống chế chảy máu mũi để bệnh không tái diễn.

Chảy máu cam thường xuyên không tìm ra nguyên nhân: Chảy máu mũi thường xuyên mà không biết nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh thì cần tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và áp dụng cách chữa chảy máu cam hiệu quả hơn.

– Chảy máu do khối u trong mũi: Polyp mũi, u nang, cuốn mũi phì đại là những bệnh gây ra các khối u trong mũi gây ra tình trạng chảy máu mũi. Vì vậy, cần tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u để trả lại chức năng bình thường của mũi.

Cách chữa chảy máu cam dùng thuốc hay phẫu cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý vì vậy bệnh nhân nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để nắm rõ tình trạng bệnh cũng như hướng giải quyết.

Cách chữa chảy máu cam
Gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị

Cách điều trị chảy máu cam nào hiệu quả?

Hiện nay phương pháp điều trị chảy máu cam được áp dụng nhiều tại các cơ sở chuyên khoa và các benh vien tai mui hong đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma nhiệt độ thấp tác dụng đến vị trí chảy máu giúp cầm máu trong 1 lần, tránh biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu.

Phương pháp điều trị chảy máu cam này có nhiều ưu điểm nổi trội:

+ Cầm máu nhanh, không đauKỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ là phương pháp giúp loại bỏ chảy máu cam hiệu quả, tránh những tổn thương đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không phẫu thuật, không đau, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả nhanh, rõ rệt: Tiến hành cầm máu và loại bỏ bệnh trong một lần, thời gian hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt.

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, an toàn: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ có thể thâm nhập vào khoang tuyến của khoang mũi hẹp nơi gây chảy máu mũi tiếp xúc với điểm chảy máu mũi, tiến hành cầm máu, mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

Cách chữa chảy máu cam trên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân, khi bạn hoặc người thân bị chảy máu cam, thường xuyên và lượng máu nhiều mà không rõ nguyên nhân hay do chấn thương cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị càng sớm càng tốt.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết