Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết cho trẻ


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Hiện nay, cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết cho trẻ bằng Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM và kính nội soi mũi Storz, các chuyên gia có thể thăm khám chính xác và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp mà không gây ảnh hưởng tới niêm mạc mũi, sức khỏe của các con.

Viêm mũi dị ứng thời tiết ở trẻ là gì?

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng cơ thể bệnh nhân (cụ thể trong trường hợp này là trẻ nhỏ) bị kích ứng với các dị nguyên tồn tại bên ngoài môi trường và gây ra tổn thương niêm mạc mũi, viêm nhiễm. Viêm mũi dị ứng thời tiết là một trong 3 dạng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng. Khi thời tiết thay đổi, từ nóng sang lạnh hoặc từ lạnh sang nóng, cơ thể không thích nghi kịp và sinh ra hiện tượng phản ứng dữ dội, làm ảnh hưởng đến niêm mạc mũi.

Thời tiết thay đổi với sự xuất hiện của bụi, mạt nhà, các hóa chất trong không khí… trong khi đó, cơ thể của trẻ lại vô cùng yếu ớt, dễ bị kích ứng, tác động của các yếu tố bên ngoài. Do đó, viêm mũi dị ứng thời tiết ở trẻ là bệnh khó tránh khỏi, đặc biệt là trong môi trường khí hậu khắc nghiệt như ở nước ta hiện nay.

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết ở trẻ cũng khá tương đồng với những triệu chứng viêm mũi khác, điển hình nhất là hắt hơi nhiều lần rất khó kiểm soát, có những lúc người bệnh vì không kiểm soát được mà dẫn tới khó chịu, bực bội. Kèm theo đó là triệu chứng chảy nước mũi trong, không màu, không mùi và hơi loãng, khá giống với bệnh cảm cúm.

cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết
Viêm mũi dị ứng thời tiết ở trẻ là gì

Ngoài 2 triệu chứng điển hình này, bệnh nhân còn bị tắc ngạt mũi do các chất dịch chảy ra quá nhiều và không kịp thoát đồng thời niêm mạc mũi sung huyết, phù nề chặn đường thở. Hậu quả là, bệnh nhân có thể bị mất ngửi trong thời gian ngắn. Một số trường hợp, dịch mũi không chảy ra ngoài mà chảy xuống họng còn gây ra đau rát họng viêm họng kèm theo ngứa mắt, ngứa mũi, ngứa vùng da quanh cổ.

Khoảng 5 – 7 ngày, viêm mũi mới giảm dần các triệu chứng, khiến cho con vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung vào học tập, lao động và sinh hoạt bình thường được.

Đặc biệt, nếu kéo dài không đưa ra cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết, bệnh nhi có thể sẽ gặp rắc rối với các biến chứng như viêm xoang, polyp mũi hoặc thậm chí viêm sọ, viêm sàn sọ…

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết cho trẻ

Để hạn chế mệt mỏi, khắc phục viêm mũi và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ, các mẹ nên nhanh chóng đưa con đi khám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng xử lý cụ thể, phù hợp với từng trường hợp.

cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết
Liệu pháp DHM – cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

Hiện nay, cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết cho trẻ bằng Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM và kính nội soi mũi Storz, các chuyên gia có thể thăm khám chính xác và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp mà không gây ảnh hưởng tới niêm mạc mũi, sức khỏe của các con.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên. Ngay cả khi thời tiết có sự biến đổi, bệnh nhi cũng không có phản ứng nào cả.

Ưu điểm

+ An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

+ Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

+ Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

+ Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Lời khuyên: Càng sớm chữa viêm mũi dị ứng thời tiết thì các con càng tránh xa được căn bệnh khó chịu này. Vì vậy các mẹ hãy đưa con đi khám chữa ngay khi có những dấu hiệm viêm mũi dị ứng đầu tiên.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết