Bị thủng màng nhĩ có dẫn đến bệnh điếc không thưa bác sĩ


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng. Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể cho cháu biết bị thủng màng nhĩ có dẫn đến bệnh điếc không? Bởi cháu bị thủng màng nhĩ do ngoáy lỗ tai bị chấn thương. Hiện tại trong tai của cháu rất đau, nhiều khi phát ra những âm thanh ù ù như tiếng gió thổi rất khó chịu, hơn nữa khả năng nghe của cháu cũng bị kém đi. Vì thế mà cháu rất mong bác sĩ giải đáp câu hỏi giúp cháu đồng thời cho cháu biết nếu bị thủng màng nhĩ thì nên điều trị bằng cách nào? Cháu xin cảm ơn (Hoàng An – Hải Phòng)

Chào bạn Hoàng An! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Giải Phóng của chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Bị thủng màng nhĩ có dẫn đến bệnh điếc không thưa bác sĩ?

Chứng bệnh thủng màng nhĩ hoặc thường gọi là chứng bệnh rách màng nhĩ. Đây là hiện tượng màng nhĩ (một vách ngăn mỏng ngăn cách tai ngoài cùng tai giữa, có khả năng bảo vệ tai giữa cùng dẫn truyền tiếng động từ bên ngoài đến tai) bị thủng hay đã bị rách.

bi-thung-mang-nhi-co-dan-den-benh-diec-khong-thua-bac-si

Màng nhĩ có nhiệm vụ bảo vệ tai giữa và tai trong, quan trọng nhất là trung tâm đón nhận, xử lí và dẫn truyền tiếng động đến dây thần kinh thính giác của cơ thể. Chính vì vậy, căn bệnh rách màng nhĩ sẽ làm rối loạn, gián đoạn hay làm chậm nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, muốn biết được bệnh lý thủng màng nhĩ có bị mắc bệnh điếc không cũng cần phải dựa vào nhiều tác nhân mới xác định được. Nhưng các chuyên gia chuyên khoa phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến cáo rằng, người bệnh nếu không kịp thời xử lý tình trạng đó, chúng có khả năng sẽ làm cho lực nghe của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng, sinh ra tổn thương ở màng nhĩ. Dần dần khiến cho tai không còn tiếp nhận tiếng động ở bên ngoài truyền vào được nữa. Việc đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ buộc phải đối mặt với chứng bệnh điếc bất kể khi nào. Chính vì vậy, ngay từ khi có các biểu hiện bị rách màng nhĩ đầu tiên, chúng ta phải tìm tới bác sĩ tai mũi họng để được hỗ trợ chữa trị càng nhanh càng tốt. Vậy kham tai mui hong o dau tot nhat?

Lời khuyên: Điều trị thủng màng nhĩ không phải là việc đơn giản. Vì thế người bệnh khi thấy mình có triệu chứng bị thủng màng nhĩ cần nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm bảo vệ cho sức khỏe.

tu-van-online

Vậy điều trị bệnh thủng màng nhĩ bằng cách nào?

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang sử dụng phương pháp “Tái tạo thính lực + thủ thuật hình thành màng nhĩ CS” của Đức. Đây là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chẩn đoán và điều trị các bệnh về tai.

Lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt. Loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nghiêm túc chấp hành thu phí theo tiêu chuẩn của ngành y, công khai, minh bạch các khoản thu. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng nhận hối lộ hay lót tay của bệnh nhân. Nên khi điều trị thủng màng nhĩ tại đây người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm về “Bị thủng màng nhĩ có dẫn đến bệnh điếc không?”, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết