Bị thủng màng nhĩ cần tiến hành kiểm tra những gì?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng. Thưa bác sĩ bị thủng màng nhĩ cần tiến hành kiểm tra những gì? Bởi hiện tại cháu đang bị thủng màng nhĩ và rất muốn đi kiểm tra, nhưng không biết là trong quá trình kiểm tra thì bác sĩ sẽ kiểm tra những gì? Cháu đang rất hoang mang trong vấn đề này, nên mong muốn bác sĩ trả lời câu hỏi trên giúp cháu, cháu xin cảm ơn! (Phùng H – Thái Bình)

Chào bạn Phùng H! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Giải Phóng. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Bị thủng màng nhĩ cần tiến hành kiểm tra những gì?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì trong quá trình kiểm tra thủng màng nhĩ, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra những yếu tố sau:

+ Kiểm tra bằng kính nội soi tai: Kính nội soi là 1 loại máy quang học, bắt đầu soi từ bên ngoài qua ống tai dẫn vào trong. Tiến hành kiểm tra bệnh màng nhĩ ống tai, có thể trực tiếp quan sát đến ống tai, độ lõm của màng nhĩ, lỗ thủng,… Xác định vị trí, phạm vi tổn thương và có thể tiến hành chụp ảnh, sinh thiết và rửa ảnh. Nâng cao tỷ lệ chẩn đoán hiệu quả của điếc truyền dẫn. Hơn nữa, có thể kiểm tra tình trạng mòn của loa máy trợ thính, sau đó mới tiến hành điều trị bằng phương pháp vá màng nhĩ.

bi-thung-mang-nhi-can-tien-hanh-kiem-tra-nhung-gi

+ Kiểm tra âm đơn: Kiểm tra âm đơn là tiến trình giám sát các bệnh khoa tai. Đánh giá hiệu quả khống chế bệnh, lựa chọn phương pháp, biện pháp hồi phục sức khỏe và đánh giá mức độ tàn tật, kiểm định chứng cứ pháp y. Dùng máy đo thính lực tiêu chuẩn để kiểm tra thính lực là ứng dụng phổ biến hiện đại. Khẳng định có thể phản ánh hiệu quả phương pháp kiểm tra độ minh mẫn. Thông qua kiểm tra, có thể đưa ra mức độ mẫn cảm với âm thanh của bệnh nhân khi bị thủng màng nhĩ.

+ Kiểm tra chức năng vòi nhĩ: Vòi nhĩ là đường ống thông với nhĩ tai và mũi, họng. Có vai trò liên quan mật thiết đến cơ năng sinh lý của tai giữa. Kiểm tra bộ phận này đối với nghiên cứu, phòng tránh các bệnh viêm tai giữa có ý nghĩa quan trọng.

+ Ép khí mũi: Bệnh nhân sau khi hít vào, dùng ngón tay ép chặt hai bên lỗ mũi, ngậm miệng dùng lực xì mũi, có thể khiến cho khí trống ở họng tiến vào vòi nhĩ.

tu-van-online

+ Phương pháp thổi phồng khí cầu: Bệnh nhân ngậm nước trong miệng, bịt một bên mũi. Thầy thuốc dùng quả bóng cao su to bơm không khí vào mũi bên kia trong khi bệnh nhân nuốt nước. Nếu bệnh nhân nghe tiếng kêu trong tai tức là vòi nhĩ thông.

+ Thổi phồng đường dẫn: Bệnh nhân sau khi làm sạch dịch tiết trong khoang mũi, đầu đường dẫn vòi nhĩ cong hướng vào vùng mũi. Khi đến vách sau mũi họng, chuyển hướng ra ngoài 90°. Sau đó kéo hướng về trước, làm cho đường dẫn ngày càng lớn, thâm nhập vào ống vòi nhĩ, cố định đường dẫn. Dùng quả cầu thổi phồng qua đường dẫn không khí vào. Đồng thời lấy ống chẩn đoán tai để nghe âm, kiểm tra vòi nhĩ có thông khi bị thủng màng nhĩ.

Bác sĩ chuyên khoa nhắc nhở:

Muốn kiểm tra màng nhĩ có kết quả chính xác thì chúng tôi khuyên người bệnh hãy thực hiện kiểm tra tại phòng khám đa khoa Giải Phóng. Vì đây là địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh về tai uy tín, chất lượng, đã được cấp phép hoạt động.

Tại phòng khám luôn có đầy đủ những máy móc, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, được nhập khẩu tại những nước có nền y khoa phát triển. Những trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại sẽ loại bỏ được hết những nhược điểm của các phương pháp truyền thống, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh.

Không chỉ vậy phòng khám còn luôn có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn hết lòng vì bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Hi vọng với những chia sẻ bị thủng màng nhĩ sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người. Nếu bạn còn bất cứ điều gì cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

Cách 1: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Cách 2: gọi điện vào số: 1900 2662

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết