Benh viem xoang mui co nguy hiem khong?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Benh viem xoang mui co nguy hiem khong cũng như mức độ nguy hiểm như thế nào không phải vấn đề đơn giản mà đã được các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo rất nhiều đồng thời giải đáp cụ thể trên các diễn đàn y tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và hiểu được vấn đề này.

Benh viem xoang mui co nguy hiem khong?

Viêm xoang mũi là một trong những bệnh lý về mũi điển hình nhất. Theo thống kê y khoa, có tới 30% bệnh nhân mắc viêm xoang khi thăm khám tai mũi họng thông thường. Và con số này ngày càng tăng lên, không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Viêm xoang thường xảy ra do quá trình lưu thông các chất dịch mũi bị tắc nghẽn hoặc các viêm nhiễm kế cận hình thành mủ ở xoang gây viêm nhiễm.

Nhìn chung, căn bệnh này có 4 dạng chính đó là viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang sàng (sau và trước), viêm xoang bướm. Mỗi thể sẽ có những triệu chứng riêng biệt nhưng đều khiến bệnh nhân bị đau nhức, ngạt mũi, chảy mũi xoang và điếc mũi… vô cùng khó chịu.

Benh viem xoang mui co nguy hiem khong phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là thái độ điều trị của người bệnh và khả năng hình thành biến chứng.

benh-viem-xoang-mui-co-nguy-hiem-khong
Benh viem xoang mui co nguy hiem khong

Bệnh viêm xoang mũi vốn dĩ hoàn toàn có thể điều trị được nhưng nếu bạn không chú tâm xử lý đúng cách thì có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề như:

  • Biến chứng về đường hô hấp: Căn bệnh này dễ gây viêm nhiễm sang các bộ phận kế cận như viêm tai giữa, viêm họng mạn tính hoặc viêm thanh quản, viên khí phế quản…
  • Biến chứng ở mắt: Đa phần là bệnh nhân viêm xoang thường bị nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác, thị lực suy giảm…
  • Biến chứng sọ não: viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, bệnh viêm não và viêm màng não…

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm này bằng cách xử lý viêm xoang càng sớm càng tốt, ngay từ khi có những trieu chung cua benh viem xoang đầu tiên.

Nên điều trị bệnh viêm xoang mũi như thế nào?

Thay vì sử dụng phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc hoặc phẫu thuật xoang truyền thống trước đây, các bác sĩ bệnh viện khám tai mũi họng trung ương khuyến khích người bệnh dùng biện pháp hiện đại hơn, Hệ thống động lực xoay chiều IPC. Bởi nó có thể khắc phục được những hạn chế của các phương pháp cũ đồng thời điều trị viêm xoang hiệu quả, hạn chế viêm nhiễm tái phát và đặc biệt an toàn đối với người bệnh.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống IPC

benh-viem-xoang-mui-co-nguy-hiem-khong-2
Nên điều trị viêm xoang mũi càng sớm càng tốt
  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang giúp hút mủ trong từng ngách nhỏ của xoang, làm sạch, đả thông xoang và mở đường cho phẫu thuật điều trị viêm xoang hiệu quả.
  • Phẫu thuật viêm xoang thông qua kính nội soi mũi và dao điện Medtronic tác động trực tiếp tới các xoang bị nhiễm trùng nhằm cắt mở hốc xoang, để xoang tương thông với bên ngoài.
  • Hệ thống động lực xoay chiều IPC với tốc độ vòng quay 20000 đến 80000 vòng/phút loại bỏ ổ viêm nhanh chóng, chính xác.

Ưu điểm của Hệ thống IPC là

  • Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.
  • Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.
  • Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm.
  • Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Benh viem xoang mui co nguy hiem khong và nguy hiểm ra sao một phần lớn phụ thuộc vào thái độ điều trị của người bệnh. Nếu cứ kéo dài dai dẳng hoặc không lựa chọn được phương pháp chữa bệnh đúng đắn thì sẽ làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe, sức đề kháng của bệnh nhân, thậm chí nếu biến chứng vào sọ não còn gây nguy hiểm tính mạng. Chính vì lý do đó, bạn nên tìm hiểu và thực hiện cách chữa trị viêm xoang mũi thật sự hiệu quả và đúng đắn để có được kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết