Benh viem xoang co nguy hiem khong?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Benh viem xoang – nghe tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có khả năng gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Mà nếu không cẩn thận, người bệnh có thể tử vong vì căn bệnh “đơn giản” này.

Benh viem xoang co nguy hiem khong?

Bản chất của benh viem xoang là sự tắc nghẽn quá trình lưu thông các chất dịch trong xoang mũi, khoang mũi hoặc các chất dịch này tiết ra quá nhiều khiến khả năng lưu thông của mũi không thể đáp ứng được. Cuối cùng dẫn tới viêm nhiễm và hình thành mủ xoang do chất dịch tồn đọng.

Các biến chứng của benh viem xoang cũng bắt nguồn từ viêm nhiễm và tình trạng tồn tại mủ xoang nói trên. Điển hình là

  • Gây viêm nhiễm cấp tính ở đường hô hấp như viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm amidan…
  • Biến chứng nhiễm trùng lan tỏa: Nguyên nhân là do ổ vi khuẩn nhanh chóng di chuyển. Bắt đầu từ những viêm nhiễm cấp tính nói trên như viêm mũi đến viêm VA, amidan; rồi viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản và viêm phổi… Đặc biệt, người bệnh thỉnh thoảng có hiện tượng đi tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hóa.
benh viem xoang cap tinh
Benh viem xoang có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
  • Gây viêm não và nhiễm trùng huyết: Loại biến chứng cấp này vô cùng nguy hiểm và thường xảy ra do không được điều trị kịp thời.
  • Trẻ em hoặc những người thiếu sức đề kháng, benh viem xoang có thể dẫn đến các biến chứng trong ổ mắt như gây áp-xe hậu nhãn cầu, có thể dẫn tới tử vong.
  • Viêm xoang không điều trị đúng cách trong giai đoạn cấp sẽ chuyển sang tình trạng mãn tính và rất khó trị khỏi tận góc.
  • Gây biến chứng viêm thận (khởi phát từ bệnh viêm amidan)…

Nên điều trị benh viem xoang như thế nào?

Benh viem xoang sẽ gây rất nhiều phiền toái cho những bệnh nhân không lưu tâm điều trị, đặc biệt là những người điều trị dang dở hoặc đã điều trị dài ngày mà không có kết quả.

Do đó, người bệnh cần phải thật sự cẩn trọng và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân, tránh việc dùng thuốc tây y quá nhiều sẽ làm tổn hại đến niêm mạc mũi của mình.

điều trị benh viem xoang
Kính nội soi mũi Storz hỗ trợ điều trị benh viem xoang

Các bác sĩ viện tai mũi họng hà nội cho rằng, Phẫu thuật viêm xoang thông qua Hệ thống động lực xoay chiều IPC là phương pháp tối ưu nhất hiện nay.

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS, kính nội soi mũi Storz và dao điện xoang mũi Medtronic trên cơ sở Hệ thống động lực IPC. Nguyên lý chính là của phương pháp này là thông qua kính nội soi xoang mũi tiếp cận và tác động trực tiếp lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Ưu điểm của phương pháp này là

+ Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Đừng để đến khi benh viem xoang tiến triển sâu và gặp phải các biến chứng nguy hiểm mà hãy điều trị căn bệnh này ngay hôm nay.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý độc giả hiểu hơn về benh viem xoang, các biến chứng của viêm xoang cũng như cách chữa căn bệnh này hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết