Be bi viem tai giua nên sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Đã có 51 người đánh giá bài viết hữu ích )
Loading...

Viêm tai giữa được chia làm hai loại nguy hiểm và không nguy hiểm, mỗi loại đều có phương pháp điều trị khác nhau vậy khi be bi viem tai giua nên sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?

Có những loại thuốc điều trị viêm tai giữa nào?

1. Thuốc điều trị tại chỗ 

+ Tại mũi

Một trong những nguyên nhân chính gây bệnh viêm tai giữa là do viêm nhiễm vùng mũi, họng, vi khuẩn virus xâm nhập qua vòi nhĩ dẫn đến bệnh. Vì thế, cần chữa bệnh viêm tai giữa bắt đầu từ nguyên nhân.

Dùng thuốc chống xung huyết, giảm phù nề chống viêm hoặc sử dụng thuốc nhỏ mũi làm sạch hốc mũi, giúp khoang mũi thông thoáng, điều này giúp cho việc phục hồi niêm mạc viêm trong tai giữa dễ dàng, dẫn lưu dịch mủ từ tai giữa ra ngoài qua đường vòi tai thuận tiện hơn.

+ Tại tai

Có thể dùng thuốc giảm đau và kháng viêm tại chỗ.

Be bi viem tai giua
Be bi viem tai giua nên dùng thuốc gì?

2. Thuốc điều trị toàn thân 

+ Sử dụng kháng sinh đường uống hoặc tiêm.

Nhóm apicillin, cepholosporin, nhóm macrolid, nhóm quinolon được dùng nhiều trong việc điều trị viêm tai giữa.

+ Thuốc chống viêm corticoid ngắn ngày dùng trong khoảng từ 7-10 ngày hoặc thuốc kháng viêm (non-steroid) và thuốc chống viêm dạng men như chymotrypsine là những enzym thuỷ phân protein nhằm ngăn chặn các triệu chứng khác nhau do viêm, giúp phục hồi cấu trúc của mô bị tổn thương nhanh chóng, ngăn ngừa viêm đồng thời hỗ trợ cùng với kháng sinh tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm.

+ Thuốc hạ sốt, giảm đau dùng tuỳ theo cân nặng của trẻ cũng được sử dụng để chữa khi be bi viem tai giua và thủng màng nhĩ. Paracetamol là loại thuốc thường được sử dụng và tương đối an toàn.

+ Ngoài ra, có thể sử dụng thêm kháng histamin để hạn chế xảy ra hiện tượng xuất tiết của niêm mạc viêm, đặc biệt là ở những trẻ có tiền sử bệnh.

Be bi viem tai giua
Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ

Be bi viem tai giua nên sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?

Đối với trường hợp be bi viem tai giua, cha mẹ cần sáng suốt xử trí, không tự ý dùng thuốc nhỏ, thuốc uống, thuốc bôi. Tất cả đều phải thông qua sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Vì vậy để có thể sử dụng thuốc sao cho đúng chỉ có thể tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa dựa trên từng tình trạng bệnh cụ thể.

Hiện nay, benh vien chuyen khoa tai mui hong đã đưa vào ứng dụng kĩ thuật tạo hình màng nhĩ, kết hợp với phương pháp điều tiết thuốc đông tây y giúp bệnh nhân loại bỏ bệnh, hồi phục thính lực.

Kỹ thuật này dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai hiện đại giúp loại bỏ chính xác tổ chức bệnh, mầm bệnh trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục trạng thái ban đầu và phục hồi toàn diện chuỗi xương nghe, không gây tổn thương, tính an toàn cao, không biến chứng sau phẫu thuật.

Quá trình điều tiết thuốc đông tây y giúp kích thích huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương, giúp tuần hoàn máu ổn định.

Be bi viem tai giua không nên tự ý dùng thuốc chính là lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa. Khi phát hiện bệnh cần đưa bé đến gặp bác sỹ để thăm khám và áp dụng cách chữa phù hợp.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết