Băn khoăn: Thủng màng nhĩ có chữa được không?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Hiện có 50 người đánh giá bài viết hữu ích)
Loading...

Thủng màng nhĩ có chữa được không là mối quan tâm của rất nhiều người bởi hiện tượng này xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến sức nghe mà còn tác động xấu đến tâm lý, sinh hoạt của bệnh nhân.

Thủng màng nhĩ có chữa được không?

Có rất nhiều phương pháp chữa thủng màng nhĩ từ trước đến nay, mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng do đó cần tìm hiểu rõ ràng để tránh tình trạng điều trị mù quánh gây nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể.

  1. Điều trị bằng thuốc

Thông thường liệu pháp điều trị bằng thuốc chủ yếu là thông qua kháng khuẩn, bài mủ, tiêu sưng với mục đích thu nhỏ lỗ thủng nhưng chỉ dùng thuốc đơn thuần rất khó lành lỗ thủng và còn rất dễ tái phát.

Thủng màng nhĩ có chữa được không
Thủng màng nhĩ có chữa được không?
  1. Phẫu thuật truyền thống

Tất cả các trường hợp phẫu thuật truyền thống cần phải mổ trong tai hoặc sau tai để lấy mô của cơ thể cấy ghép vào vị trí màng tai, nhược điểm của phương pháp này là dễ chảy máu sau phẫu thuật còn có nguy cơ phát sinh biến chứng về sau. Bệnh nhân đang hoang mang không biết thủng màng nhĩ chữa được không thì nên cân nhắc khi áp dụng phương pháp này.

  1. Phẫu thuật khôi phục màng nhĩ

Liệu pháp này áp dụng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bằng kính nội soi tai tiên tiến đạt chuẩn quốc tế để xử lý thủng màng nhĩ do các bệnh gây ra như viêm màng nhĩ, viêm tai giữa,… Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ ổ nhiễm bệnh và chỉnh sửa màng nhĩ, thiết lập lại chuỗi xương nghe, giúp nâng cao thính lực. Phương pháp này ra đời là giải đáp lý tưởng cho câu hỏi thủng màng nhĩ có chữa được không.

Y học hiện đại, trình độ khoa học kỹ thuật không ngừng nâng cao, liệu pháp truyền thống không thể đáp ứng được yêu cầu của bệnh nhân về tính hiệu quả và tính an toàn trong điều trị chính vì vậy hiện nay ở các cơ sở chuyên khoa và bệnh vien tai mui hong trung uong đưa vào sử dụng một loạt các thiết bị chẩn đoán tiên tiến đạt chuẩn quốc tế như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch… đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Thủng màng nhĩ có chữa được không
Nên điều trị thủng màng nhĩ bằng phương pháp hiện đại

Ưu điểm của kỹ thuật hỗ trợ điều trị thủng màng nhĩ dưới kính hiển vi tai

+ Phẫu thuật khôi phục màng nhĩ tiến hành dưới kính hiển vi cho tầm nhìn rõ nét, thao tác nhanh gọn, chính xác.

+ Vết thương cực nhỏ, thời gian điều trị ngắn, hầu như không có tình trạng chảy máu, không ảnh hưởng đến cảm quan bên ngoài, hồi phục nhanh.

+ So với phẫu thuật truyền thống thì hiệu quả cao hơn rõ rệt lại tiết kiệm thời gian, phẫu thuật an toàn đáng tin cậy, đạt được hiệu quả như ý, khôi phục màng nhĩ chỉ trong 1 lần, cai thiện thính lực rõ rệt.

Thủng màng nhĩ không chỉ gây ù tai, điếc tai mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ do đó cần phải nhanh chóng đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị ngay khi phát hiện dấu hiệu thủng màng nhĩ, không nên vì quá lo lắng thủng màng nhĩ có chữa được không, thủng màng nhĩ có bị điếc không, thủng màng nhĩ có tự liền được không… mà chậm trễ trong việc điều trị hoặc xử lý bệnh mù quáng gây hại nghiêm trọng.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết